Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/01/2018, 12:50 PM

Bình Dương: Ra mắt Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT

Phật Giáo

Sáng ngày 05/12/Đinh Dậu (21/01/2018), tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật niết bàn (chùa Hội Khánh) Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Bình Dương đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết phật sự nhiệm kỳ III (2012-2017) và chính thức ra mắt Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Bình Dương nhiệm kỳ IV (2017-2022).

Tham dự Hội nghị có HT.Thích Hồng Long, Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT.Thích Minh Lực, Phó ban kiêm Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh; TT.Thích Minh Vũ, Trưởng Ban HDPT PG tỉnh; cùng sự tham dự của thành viên Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT.

Tại Hội nghị Huynh trưởng Thiện Niệm - Cao Văn Tài, Trưởng Phân ban GĐPT Bình Dương đã phát biểu khai mạc Hội nghị và hứa hẹn sẽ cố gắng hoàn thành công tác trong nhiệm kỳ mới.

Kế đến Huynh trưởng Thiện Chơn - Nguyễn Khoa Huấn, Phó Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Bình Dương đọc Báo cáo Tổng kết công tác phật sự trong Nhiệm kỳ (2012-2017). Nối tiếp chương trình, Huynh trưởng Minh Đức - Nguyễn Phước Quý Trường, Chánh Thư ký Phân ban GĐPT đã trình bày bản dự thảo công tác phật sự cho nhiệm kỳ mới năm 2018.

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Lực đã có lời tán thán sự cố gắng của Phân ban GĐPT Bình Dương, mặc dù trong điều kiện khó khăn và hạn chế. Dịp này, Thường trực BTS đã tặng bằng công đức cho 6 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu. Đồng thời Huynh Trưởng Tâm Hỷ - Lê Văn Tín đã trao tặng bằng khen tinh tấn cho 10 huynh trưởng đã hoàn thành xuất sắc trong các hoạt động và nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị Huynh Trưởng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu nhấn mạnh: “Sứ mệnh của người huynh trưởng là phải hi sinh cho tổ chức, một ngày phát nguyện, trọn đời phụng sự. Chư tôn đức đã thương rồi, nay phải làm sao để quý ngài thương hơn nữa mới xứng đáng là người huynh trưởng GĐPT Việt Nam”.

Trong buổi lễ, TT.Thích Minh Vũ đã tuyên đọc Quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban GĐPT Bình Dương Nhiệm kỳ IV (2017-2022) và trao quyết định cho 16 thành viên. Trong phần đạo từ của TT.Thích Minh Vũ cũng nhận định những đóng góp của GĐPT trong thời gian qua đã góp phần giảm đi tệ nạn xã hội, tuy nhiên cũng còn những mặt hạn chế cần cố gắng tích cực và phát huy hơn nữa để ngành GĐPT cả nước nói chung và GĐPT Bình Dương nói riêng được phát triển ổn định.

Sau cùng anh Tâm Hỷ - Lê Văn Tín đã thay mặt Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Bình Dương dâng lời cảm tạ đến Chư tôn đức cùng quý vị đại biểu đồng thời hồi hướng bế mạc Hội nghị.

Minh Đức - Ngọc An
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Phật sự địa phương 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Phật sự địa phương 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Phật sự địa phương 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Phật sự địa phương 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học