Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 23/10/2017, 08:23 AM

Bình Dương: Sẽ tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2017

Sáng ngày 01/09/Đinh Dậu (20/10/2017) tại chùa Hội An, P.Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra cuộc họp của Ủy ban ATGT Quốc gia, T.Ư GHPGVN và BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương để triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2017.

Tham dự buổi họp có HT.Thích Thiện Đức, Phó Ban Kiểm soát GHPGVN; HT.Danh Lung, Phó Văn phòng II T.Ư; HT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương và Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGTQG; ông Trần Bá Luận, Giám đốc Sở GTVT, Phó Ban ATGT tỉnh Bình Dương và đại diện các sở ban ngành tỉnh Bình Dương cùng tham dự cuộc họp.

Thực hiện kế hoạch năm an toàn giao thông 2017 với chủ đề: “Xây dựng giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Ủy ban ATGTQG đã phối hợp với T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2017 vào ngày 11/11/2017 tại chùa Hội An, P.Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một.

Tại cuộc họp HT.Danh Lung đã nói: Đây là một sự kiện rất lớn của BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, một lễ lớn của Ủy ban ATGTQG. Đại lễ cầu siêu này về mặt tâm linh là lễ cầu nguyện cho người đã khuất được siêu thoát, mà còn giúp giao thông tại Việt Nam ngày càng được tốt đẹp và an toàn hơn.

Tiếp theo, HT.Thích Huệ Thông phát biểu BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương rất vinh dự được Ủy ban ATGTQG và T.Ư GHPGVN chọn làm nơi tổ chức đại lễ này quy tụ số lượng 10.000 người tham dự. Lễ cầu siêu này vừa mang ý nghĩa tâm linh cũng vừa mang ý nghĩa tuyên truyền đến cộng đồng xã hội. Hòa thượng đã hứa sẽ nỗ lực bằng tất cả tâm huyết của mình để tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT thành công tốt đẹp.

Trước khi kết thúc buổi họp, ông Khuất Việt Hùng đúc kết các ý kiến đã bàn trong buổi họp, ông cũng gửi lời chúc đến Chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương có đầy đủ sức khỏe, các công tác phật sự đều thành tựu viên mãn và cầu chúc cho lễ cầu siêu sắp đến được tổ chức thành tựu viên mãn, mang thông điệp an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn minh xã hội ngày càng tốt đẹp.

Hương Đạo

BTS Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2017

Sáng ngày 02/09/Đinh Dậu (21/10/2017) tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết bàn (chùa Hội Khánh) đã diễn ra cuộc họp triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT.

Cuộc họp dưới sự chủ trì của HT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh và 09 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Bình Dương và đại diện các ban ngành tham dự.

Khai mạc buổi họp, HT.Thích Huệ Thông đã nói: Các BTS 09 huyện, thị, thành trong tỉnh Bình Dương phải nỗ lực kêu gọi, vận động quý phật tử ở các cơ sở tự viện tham gia đông đủ lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT để sự kiện này được diễn ra thành công tốt đẹp. 

Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, ông Trần Đức Thịnh cũng phát biểu: Đây là một chương trình của Giáo hội chào mừng Đại hội Phật giáo Toàn quốc, Nhiệm kỳ 2017- 2022 tại Hà Nội sắp tới. Đại lễ này có nhiều khâu cần chuẩn bị hết sức chu đáo. Chúng tôi hy vọng 197 cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh cùng chung tay với BTS chuẩn bị tốt các công tác tổ chức và chúng tôi tin tưởng rằng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương trước thềm Đại hội PG toàn quốc sẽ tổ chức lễ cầu siêu này thành công tốt đẹp. Ông cũng gửi lời cầu chúc sức khỏe đến Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh luôn được an lành, phật sự viên thành. 

Trước khi kết thúc buổi họp, HT.Thích Huệ Thông tha thiết kêu gọi tăng,ni các tự viện, phật tử các đạo tràng cùng tham dự lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT toàn quốc tại chùa Hội An. Lễ cầu siêu không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện cho vong linh những người đã tử nạn được siêu thoát, chia sẻ nỗi đau với thân nhân của họ mà còn thông qua đó muốn gửi đến đồng bào các giới, các phật tử và cộng đồng xã hội lời kêu gọi hãy trân trọng cuộc sống của chính mình cũng như của người khác khi tham gia giao thông; cùng chung tay hướng đến mục tiêu giảm thiểu TNGT.

Ngọc Mai

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Yếu nghĩa của Phẩm Pháp Sư, Kinh Pháp Hoa

Phật sự địa phương 16:07 28/06/2022

Bộ kinh Pháp Hoa được coi là quan trọng nhất trong kinh điển Phật giáo Đại thừa. Đức Phật đã thuyết kinh Pháp Hoa và thầy tổ của chúng ta đã thọ trì kinh này.

Nghe Kinh thoát khổ

Phật sự địa phương 15:08 28/06/2022

Mỗi khi tụng kinh, chúng ta cần phát tâm bố thí pháp và hồi hướng công đức cho chúng sinh. Năng lực chuyển hóa của kinh pháp là không thể nghĩ bàn. Mỗi chúng ta đều là “pháp sư” hóa độ vô lượng chúng sinh nếu tụng kinh Phật đều đặn, chính xác trong tâm từ ái và thanh tịnh.

Vào chùa ăn cơm có nợ chùa không?

Phật sự địa phương 15:06 28/06/2022

Có rất nhiều người khắt khe về điều này đến nỗi đi vô chùa khát nước cũng không dám uống vì sợ nợ chùa.

Tiền Giang: Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X

Phật sự địa phương 14:46 28/06/2022

Phiên Trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề: “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển” được diễn ra vào sáng ngày 28/6/2022 tại Giảng đường Huệ Đăng – trụ sở Văn phòng BTS, chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.