Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 06/09/2013, 14:31 PM

Bình Dương: Tiếp đón phái đoàn Phật giáo quốc tế

Vào lúc 17h20, ngày 01/08/Quý Tỵ (05/09/2013), tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết Bàn - GHPGVN tỉnh Bình Dương đã long trọng tiếp đón phái đoàn Phật giáo quốc tế Mông Cổ - Malaysia và Trung Quốc.

Nhân dịp Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM trao bằng tốt nghiệp khóa và khai giảng khóa, HT.Thích Trí Quảng đã cung thỉnh năm phái đoàn Phật giáo quốc tế có Lào - Campuchia - Mông Cổ - Malaysia - Trung Quốc đến tham dự và đón nhận bằng danh dự của HVPGVN.
 
Phái đoàn đến thăm gồm có: Hòa thượng Tiến sĩ Sumana Siri - Tăng thống Phật giáo tại Singgapore - Malaysia - Anh quốc và châu Á; Hòa thượng Khamba Lama - Chủ tịch GHPG Mông Cổ; Thượng tọa Thích Đại Nguyện (Shi Dayuan) - Trưởng môn phái dòng Thiền Tào Động - Trụ Trì chùa Lục Tổ, tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc. Do cao niên lạp trưởng Hòa thượng Bour Kry - Tăng thống GHPG Dhammayutta, vương quốc Campuchia không đến tham dự; Hòa thượng Phong Samaleuk - Chủ tịch GH Liên hữu PG Lào (LBFO) do duyên sự nên không đến thăm như đã thông báo trước.

Phát biểu khai mạc tại buổi tiếp đón ba phái đoàn Phật giáo quốc tế, TT.Thích Huệ Thông giới thiệu sơ lược về qúa trình hình thành Phật giáo Bình Dương và đôi nét về Tổ đình Hội Khánh cũng như các Phật sự đã đạt được thành tựu lớn trong những năm qua.
 
Đáp lại sự chân tình, nhị vị Hòa thượng và Thượng tọa rất hoan hỷ trước sự chào đón nồng nhiệt của Chư tôn đức tăng, ni, phật tử và chính quyền các cấp, qua đó ba vị chủ tịch Phật giáo quốc tế chia sẻ giá trị Phật pháp và quan tâm sâu sắc về sự hợp tác lâu dài trên tinh thần đoàn kết hòa hợp để góp phần phát triển Phật giáo bền vững.

Thay mặt GHPGVN tỉnh Bình Dương, TT.Thích Huệ Thông cảm tạ và ghi niệm ân đức cùng lời chúc tốt đẹp nhất đến phái đoàn Phật giáo quốc tế đã đến thăm GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Tấn Phát

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Trong nước 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Trong nước 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Trong nước 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Trong nước 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo