Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/01/2018, 08:55 AM

Bình Dương: Tổng kết công tác phật sự năm 2017

Phật Giáo

Sáng 19/01/2018, tại chùa Hội Khánh (số 35 Yersin, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Tổng kết phật sự năm 2017 và đón nhận Giáo chỉ tấn phong. Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN quang lâm chứng minh, ban đạo từ chỉ đạo Hội nghị.

Quang lâm chứng minh còn có Chư tôn đức Thành viên HĐCM: HT.Thích Huệ Thông, HT.Thích Tâm Từ; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Thiện Đức, Phó ban Kiểm soát T.Ư; Chư tôn đức Phó Văn phòng 2 T.Ư.
 
Tham dự còn có HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương chủ trì Hội nghị; Chư tôn đức Phó BTS GHPGVN tỉnh cùng tăng, ni và phật tử các huyện, thị, thành trong toàn tỉnh Bình Dương.

Về phía chính quyền tham dự có ông Lê Trung Dũng, Cục phó Cục An ninh Xã hội, Bộ Công an; ông Trà Quang Thanh, Vụ phó Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Trần Đức Thịnh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương cùng Đại diện chính quyền, mặt trận đoàn thể tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Dầu Một.
 
Cùng với sự phát triển của Phật giáo cả nước, trong năm 2017 Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương đã có nhiều thành quả phật sự rất đáng trân trọng góp phần trang nghiêm Giáo hội và xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp, ổn định và phát triển như: tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022, Đại lễ Tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo, Đại lễ Phật đản năm 2017, Đại lễ Cầu siêu các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông….Để đạt được những thành tựu phật sự này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương đã luôn luôn nhận được sự chỉ đạo của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Văn phòng 2 T.Ư Giáo hội cũng như lãnh đạo, chính quyền địa phương. Đặc biệt, công tác từ thiện xã hội đạt hơn 34 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đã trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho chư Tôn đức Tăng, Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương. Trong đó, Phật giáo tỉnh Bình Dương có 5 vị được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng, 9 vị được tấn phong giáo phẩm Thượng tọa, 4 vị được tấn phong giáo phẩm Ni trưởng và 14 vị được tấn phong giáo phẩm Ni sư.
 
Ban đạo từ tại Hội nghị, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhấn mạnh: “Trên cơ sở truyền thống đoàn kết, hòa hợp, kế thừa phát huy những thành quả đạt được của nhiệm kỳ trước với những đặc thù về lịch sử, văn hóa, kinh tế, ….của tỉnh Bình Dương và nhất tâm hoàn thành trọng trách mà các hệ phái, tăng ni phật tử giao phó. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã đạt được nhiều thành quả to lớn trong các hoạt động phật sự như báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2017 mà Ban Thư ký đã trình bày”.

“Thay mặt Trung ương Giáo hội, xin cảm ơn quý lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo Tỉnh và các ban ngành, đoàn thể các cấp đã quan tâm giúp đỡ BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương hoàn thành trách nhiệm mà Đại hội Phật giáo tỉnh Bình Dương lần thứ IX giao phó. Trung ương Giáo hội cũng tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, toàn tâm, toàn ý của tập thể Ban Trị sự dưới sự lãnh đạo của HT.Thích Huệ Thông cùng các thành viên, sự đồng tình ủng hộ của các hệ phái, tăng ni, phật tử trong ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, trong năm 2018 và cả nhiệm kỳ IX BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục đạt được thành quả to lớn hơn, nhất là sự quan tâm giúp đỡ chân tình của quý cơ quan lãnh đạo các cấp, nhất định các hoạt động phật sự sẽ thành tựu mỹ mãn”, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS nhấn mạnh.
 
Hòa thượng Chủ tịch mong muốn và khẳng định “Ban Thường trực HĐTS luôn luôn theo dõi và tích cực hỗ trợ, hướng dẫn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động phật sự theo quy định của hiến chương Giáo hội, quán triệt sâu sắc chủ đề Đại hội Trung ương lần thứ VIII: Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển cùng 09 mục tiêu chương trình hoạt động phật sự của Giáo hội nhiệm kỳ VIII (2017-2022), góp phần thực hiện hữu hiệu phương châm hoạt động của Giáo hội: Đạo pháp - Dân tộc, Giáo luật, hiến chương Giáo hội là cơ sở, là nguyên tắc, là điều kiện không thể thiếu để giúp Ban Trị sự hoàn thành trọng trách mà các hệ phái, tăng ni, phật tử tín nhiệm giao phó và biến Nghị quyết Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ IX và chương trình hoạt động phật sự năm 2018 trở thành hiện thực góp phần vào sự phát triển tỉnh Bình Dương”.

Hoài Thái
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Phật sự địa phương 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Phật sự địa phương 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Phật sự địa phương 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Phật sự địa phương 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học