Bình Dương: Trai đàn chẩn tế cầu siêu tiết Thanh minh

Thứ năm, 09/04/2018 | 10:15

Vào lúc 16h30, chiều ngày 22/02/Mậu Tuất (07/04/2018), tại Nghĩa trang Hoa Viên, P.Chánh Phú Hòa, Tx.Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã long trọng diễn ra Đại lễ chẩn tế cầu siêu tiết Thanh minh thể hiện truyền thống văn hóa ẩm thủy tri nguyên của người Việt Nam đối với những người đã khuất tại nơi đây. 

 
 
Buổi lễ có sự tham gia của: HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư GHPGVN; HT.Thích Tâm Từ, thành viên HĐCM T.Ư GH, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; Chư tôn đức VPII T.Ư GH, Chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh, cùng Chư tôn đức 09 BTS huyện, thị, thành phố trực thuộc PG tỉnh Bình Dương.
 
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thiền, đại diện lãnh đạo ban Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa nói: Được sự giúp đỡ của chính quyền tỉnh Bình Dương, nhân tiết Thanh minh, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa tổ chức đại trai đàn chẩn tế cầu siêu, nhằm đáp lại niềm tin những người có thân nhân yên nghĩ tại nơi đây, thể hiện sự tưởng niệm đến người đã khuất. Đồng thời, ông cũng gửi lời tri ân chân thành đến Chư tôn thiền đức GHPGVN Trung ương và Phật giáo tỉnh Bình Dương đã đến chứng minh và tham dự. 
 
 
 
Tại buổi lễ, đại diện GHPGVN Trung ương và tỉnh Bình Dương, HT.Thích Huệ Thông phát biểu: Truyền thống của dân tộc Việt Nam là tinh thần ẩm thủy tri nguyên, thể hiện nghĩa cử của người đang sống đối với những người nằm xuống. Việc cầu siêu nhân tiết Thanh minh là một cách sống mang đầy ý nghĩa nhân văn, là một truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. 
 
Nối tiếp chương trình, Chư tôn thiền đức và lãnh đạo tỉnh đã đến trước bàn hương án niêm hương, trì tụng thời kinh cầu nguyện cho tất cả những người đã khuất được vãng sinh lạc quốc và nguyện cầu cho quốc thái dân an, đất nước thanh bình, thịnh vượng. 
 
Tiếp theo đó, Chư tôn đức trong Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Dương đã đăng đàn chẩn tế cầu siêu cho tất cả hương hồn đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Hoa Viên - Bình Dương. Buổi lễ kết thúc trong sự trang nghiêm và hoan hỷ của tất cả đại chúng. 

Ngọc An
Ngọc An
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ