Phật Giáo

Bình Dương: Vầng trăng tuổi thơ

Thứ năm, 19/09/2013 | 15:38

Vào lúc 17h50, ngày 14/08/Quý Tỵ (18/09/2013) tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết bàn chùa Hội Khánh Khánh đã diễn ra đêm hội Trung thu với chủ đề Vầng trăng trẻ thơ.

Mặc dù trời mưa lớn và kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, tuy nhiên thời tiết không hề khiến các bé thiếu nhi nản lòng - ngược lại chúng tôi thấy phụ huynh hỗ trợ đưa đón con em mình rất chu đáo. Qua vài câu hỏi về qùa trung thu 2013 được hỗ trợ ra sao? Ni sư Pháp Như cho biết: “Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi đón tết trung thu, năm nay GHPGVN tỉnh Bình Dương kết hợp cùng hội chữ thập đỏ tổ chức phát 600 phần qùa trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và mồ côi cha mẹ. Qùa trung thu gồm có bánh kẹo + đèn ông sao + tập + mì gói + cặp da, tổng cộng trị giá 120 triệu đồng”.
 
 
Phát biểu khai mạc, TT.Thích Huệ Thông chia sẻ: “Trung thu là Tết cổ truyền dành cho các em thiếu nhi, trong chúng ta ai cũng từng trải qua thời thơ ấu vui tết trung thu. Thầy thấy Tết Trung thu là niềm hạnh phúc của tuổi thơ, ngày xưa khi còn là chú tiểu - mỗi năm có Trung thu thì Thầy và qúy Thầy cảm thấy rất vui, mặc dù thời buổi xưa đang vào giai đoạn chiến tranh.

Năm nay GHPGVN tỉnh Bình Dương kết hợp với hội Chữ thập đỏ tổ chức Trung thu 2013 cho các con với ý nghĩa hòa nhịp chia sẻ ý nghĩa truyền thống đẹp với thiếu nhi, Thầy chúc các con luôn có cuộc sống an lạc - hồn nhiên trong sáng và hưởng trọn vẹn niềm vui trung thu và không quên những bạn đồng trang lứa chưa có may mắn được đón Tết Trung thu. 
 
 
Thầy mong rằng các con luôn là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là người con của tổ quốc tương lai”.
 
 
Sau phần văn nghệ, qúy Thầy, Cô cùng các em đoàn viên thanh niên kết hợp cùng hội Chữ thập đỏ phát qùa trung thu đến các em thiếu nhi.

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Y Tâm - Tấn Phát

Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z