Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/09/2013, 15:38 PM

Bình Dương: Vầng trăng tuổi thơ

Vào lúc 17h50, ngày 14/08/Quý Tỵ (18/09/2013) tại Hội trường Trung tâm Văn hóa tượng Phật nhập Niết bàn chùa Hội Khánh Khánh đã diễn ra đêm hội Trung thu với chủ đề Vầng trăng trẻ thơ.

Mặc dù trời mưa lớn và kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, tuy nhiên thời tiết không hề khiến các bé thiếu nhi nản lòng - ngược lại chúng tôi thấy phụ huynh hỗ trợ đưa đón con em mình rất chu đáo. Qua vài câu hỏi về qùa trung thu 2013 được hỗ trợ ra sao? Ni sư Pháp Như cho biết: “Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi đón tết trung thu, năm nay GHPGVN tỉnh Bình Dương kết hợp cùng hội chữ thập đỏ tổ chức phát 600 phần qùa trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và mồ côi cha mẹ. Qùa trung thu gồm có bánh kẹo + đèn ông sao + tập + mì gói + cặp da, tổng cộng trị giá 120 triệu đồng”.
 
 
Phát biểu khai mạc, TT.Thích Huệ Thông chia sẻ: “Trung thu là Tết cổ truyền dành cho các em thiếu nhi, trong chúng ta ai cũng từng trải qua thời thơ ấu vui tết trung thu. Thầy thấy Tết Trung thu là niềm hạnh phúc của tuổi thơ, ngày xưa khi còn là chú tiểu - mỗi năm có Trung thu thì Thầy và qúy Thầy cảm thấy rất vui, mặc dù thời buổi xưa đang vào giai đoạn chiến tranh.

Năm nay GHPGVN tỉnh Bình Dương kết hợp với hội Chữ thập đỏ tổ chức Trung thu 2013 cho các con với ý nghĩa hòa nhịp chia sẻ ý nghĩa truyền thống đẹp với thiếu nhi, Thầy chúc các con luôn có cuộc sống an lạc - hồn nhiên trong sáng và hưởng trọn vẹn niềm vui trung thu và không quên những bạn đồng trang lứa chưa có may mắn được đón Tết Trung thu. 
 
 
Thầy mong rằng các con luôn là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là người con của tổ quốc tương lai”.
 
 
Sau phần văn nghệ, qúy Thầy, Cô cùng các em đoàn viên thanh niên kết hợp cùng hội Chữ thập đỏ phát qùa trung thu đến các em thiếu nhi.

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Y Tâm - Tấn Phát

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học