Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 16/06/2014, 14:46 PM

Bình Phước: Chùa Đức Hạnh nghĩa tình mùa giáp hạt

Sáng ngày 18/05/Giáp Ngọ (15/06/2014) ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập đã vận động Đoàn Từ thiện Từ Tâm (Tp.HCM) do Phật tử Huệ Niệm làm trưởng đoàn về chùa Đức Hạnh phát 150 phần quà cho bà con người dân tộc S’tiêng

Tháng năm Âm lịch là bắt đầu mùa mưa ở miền Đông Nam bộ nói chung, tỉnh Bình Phước nói riêng. Đối với đồng bào dân tộc S’tiêng là mùa giáp hạt, nghĩa là lúa gạo trong nhà đã hết, bà con phải đi lên rừng hái lá nhíp, bẻ măng, hái nấm, hoặc xuống suối mò cua bắt cá .v.v.. để kiếm sống qua ngày, nguy cơ thiếu ăn, và cả cái đói sẽ ập đến với nhiều gia đình người đồng bào dân tộc S’tiêng…
 
 
Với lòng từ bi của đạo Phật, là người quan tâm đến đời sống của người S’tiêng, sáng ngày 15/6/2014 Đại đức Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập đã vận động Đoàn Từ thiện Từ Tâm (Tp.HCM) do Phật tử Huệ Niệm làm trưởng đoàn về chùa Đức Hạnh phát 150 phần quà cho bà con người dân tộc S’tiêng. Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng. 
 
Nhận trên tay món quà nghĩa tình mùa giáp hạt do những tấm lòng hảo tâm đến từ Tp.HCM, nhiều hộ đồng bào dân tộc đã cảm động nói lên suy nghĩ của mình: “Nhận được quà lúc giáp hạt thế này, nhà nào trong làng mình cũng mừng lắm…”

Buổi chiều, Đại đức Thích Minh Hậu hướng dẫn Đoàn đến thăm và tặng quà cho 300 bệnh nhân AIDS tại bệnh viện Nhân Ái, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập. mỗi phần quà trị giá 100 nghìn đồng.

Bệnh viện Nhân Ái: Nơi không có người xuất viện

Họ, những “lương y kiêm từ mẫu” đã tình nguyện ở lại chăm sóc, tiễn đưa những bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối. 
 
Bệnh viện nằm cách trung tâm thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước khoảng 30 km, cách chùa Đức Hạnh 15km, nơi chăm sóc bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối. Bệnh nhân vào nhập viện không tốn tiền (vì đa số là bệnh nhân không có người thân), còn được các nhân viên chăm sóc tận tụy đến hơi thở cuối cùng... 
 
Đại đức Thích Minh Hậu Là người rất quan tâm đến các bệnh nhân AIDS luôn làm gạch nối, hướng dẫn các đoàn Từ thiện trong và ngoài tỉnh Bình Phước đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân, động viên các bệnh nhân hãy sống lạc quan hơn trong cuộc sống…
                                                                                       
Phước Ngô

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Phật sự địa phương 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Phật sự địa phương 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Phật sự địa phương 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Phật sự địa phương 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.