Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/01/2014, 15:13 PM

Bình Phước: Chùa Đức Hạnh trao quà Tết cho bà con nghèo S'tiêng

Rất mong các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh Bình Phước quan tâm chia sẽ những khó khăn của những người nghèo nói chung, người S’tiêng nói riêng.

Ngày 24/12/Quý Tỵ (24/01/2014), ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức hạnh (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) hướng dẫn Ban Giám đốc NHNN & PTNTVN - chi nhánh thị xã Phước Long; Ban Giám đốc Cty Giầy Vinh Phong (Tp.HCM), đến tham dự lễ Tổng kết thôn Bù Khơn, xã Đak Ơ và trao 200 phần quà Tết cho bà con nghèo (người S’tiêng), mỗi phần quà gồm mì, gạo, bánh kẹo và tiền mặt trị giá 300 nghìn đồng/phần quà.
 
Cùng với thời điểm này, ĐĐ.Thích Minh Hậu cũng đã kết nối với các mạnh thường quân tranh thủ xây hoàn tất ba căn nhà tình thương cho ba hộ người S’tiêng, tại thôn Sơn Trung, xã Đức hạnh để cho bà con có nhà kịp đón Tết vui xuân, mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng.

Được biết, ĐĐ.Thích Minh Hậu, cũng đã kết nối với các mạnh thường quân hỗ trợ gạo hàng tháng cho 60 hộ có hoàn cảnh khó khăng đặc biệt (10kg gạo/tháng) và tặng học bổng cho 6 em học sinh nghèo học giỏi (500 nghìn đồng/năm học). Trong đó tại thôn Bù Khơn, xã Đăk Ơ là 15 hộ được hỗ trợ gạo, ba em học sinh được tặng học bổng và xã Đức Hạnh có 45 hộ được hỗ trợ gạo, sáu em học sinh được tặng học bổng – chương trình từ thiện này mang tính cố định, lâu dài, đã thực hiện từ tháng 12/2013.
 
Rất mong các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh Bình Phước quan tâm chia sẽ những khó khăn của những người nghèo nói chung, người S’tiêng nói riêng.

Để họ giảm bớt mặc cảm trong cuộc sống, cũng như những dịp xuân về; làm sao cho người nghèo, người S’tiêng cũng được đón Tết Cổ truyền một cách thiêng liêng như bao nhiêu gia đình khác trong xã hội – theo lời tâm sự của ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức Hạnh (Bình Phước).

CTV Bình Phước
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Gieo mầm thiện 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Gieo mầm thiện 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Gieo mầm thiện 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Gieo mầm thiện 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag