Phật Giáo

Bình Phước: Chùa Đức Hạnh trao quà Tết cho bà con nghèo S'tiêng

Thứ năm, 25/01/2014 | 15:13

Rất mong các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh Bình Phước quan tâm chia sẽ những khó khăn của những người nghèo nói chung, người S’tiêng nói riêng.

Ngày 24/12/Quý Tỵ (24/01/2014), ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức hạnh (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) hướng dẫn Ban Giám đốc NHNN & PTNTVN - chi nhánh thị xã Phước Long; Ban Giám đốc Cty Giầy Vinh Phong (Tp.HCM), đến tham dự lễ Tổng kết thôn Bù Khơn, xã Đak Ơ và trao 200 phần quà Tết cho bà con nghèo (người S’tiêng), mỗi phần quà gồm mì, gạo, bánh kẹo và tiền mặt trị giá 300 nghìn đồng/phần quà.
 
Cùng với thời điểm này, ĐĐ.Thích Minh Hậu cũng đã kết nối với các mạnh thường quân tranh thủ xây hoàn tất ba căn nhà tình thương cho ba hộ người S’tiêng, tại thôn Sơn Trung, xã Đức hạnh để cho bà con có nhà kịp đón Tết vui xuân, mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng.

Được biết, ĐĐ.Thích Minh Hậu, cũng đã kết nối với các mạnh thường quân hỗ trợ gạo hàng tháng cho 60 hộ có hoàn cảnh khó khăng đặc biệt (10kg gạo/tháng) và tặng học bổng cho 6 em học sinh nghèo học giỏi (500 nghìn đồng/năm học). Trong đó tại thôn Bù Khơn, xã Đăk Ơ là 15 hộ được hỗ trợ gạo, ba em học sinh được tặng học bổng và xã Đức Hạnh có 45 hộ được hỗ trợ gạo, sáu em học sinh được tặng học bổng – chương trình từ thiện này mang tính cố định, lâu dài, đã thực hiện từ tháng 12/2013.
 
Rất mong các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh Bình Phước quan tâm chia sẽ những khó khăn của những người nghèo nói chung, người S’tiêng nói riêng.

Để họ giảm bớt mặc cảm trong cuộc sống, cũng như những dịp xuân về; làm sao cho người nghèo, người S’tiêng cũng được đón Tết Cổ truyền một cách thiêng liêng như bao nhiêu gia đình khác trong xã hội – theo lời tâm sự của ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức Hạnh (Bình Phước).

CTV Bình Phước
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z