Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/01/2014, 15:13 PM

Bình Phước: Chùa Đức Hạnh trao quà Tết cho bà con nghèo S'tiêng

Phật Giáo

Rất mong các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh Bình Phước quan tâm chia sẽ những khó khăn của những người nghèo nói chung, người S’tiêng nói riêng.

Ngày 24/12/Quý Tỵ (24/01/2014), ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức hạnh (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) hướng dẫn Ban Giám đốc NHNN & PTNTVN - chi nhánh thị xã Phước Long; Ban Giám đốc Cty Giầy Vinh Phong (Tp.HCM), đến tham dự lễ Tổng kết thôn Bù Khơn, xã Đak Ơ và trao 200 phần quà Tết cho bà con nghèo (người S’tiêng), mỗi phần quà gồm mì, gạo, bánh kẹo và tiền mặt trị giá 300 nghìn đồng/phần quà.
 
Cùng với thời điểm này, ĐĐ.Thích Minh Hậu cũng đã kết nối với các mạnh thường quân tranh thủ xây hoàn tất ba căn nhà tình thương cho ba hộ người S’tiêng, tại thôn Sơn Trung, xã Đức hạnh để cho bà con có nhà kịp đón Tết vui xuân, mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng.

Được biết, ĐĐ.Thích Minh Hậu, cũng đã kết nối với các mạnh thường quân hỗ trợ gạo hàng tháng cho 60 hộ có hoàn cảnh khó khăng đặc biệt (10kg gạo/tháng) và tặng học bổng cho 6 em học sinh nghèo học giỏi (500 nghìn đồng/năm học). Trong đó tại thôn Bù Khơn, xã Đăk Ơ là 15 hộ được hỗ trợ gạo, ba em học sinh được tặng học bổng và xã Đức Hạnh có 45 hộ được hỗ trợ gạo, sáu em học sinh được tặng học bổng – chương trình từ thiện này mang tính cố định, lâu dài, đã thực hiện từ tháng 12/2013.
 
Rất mong các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh Bình Phước quan tâm chia sẽ những khó khăn của những người nghèo nói chung, người S’tiêng nói riêng.

Để họ giảm bớt mặc cảm trong cuộc sống, cũng như những dịp xuân về; làm sao cho người nghèo, người S’tiêng cũng được đón Tết Cổ truyền một cách thiêng liêng như bao nhiêu gia đình khác trong xã hội – theo lời tâm sự của ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa Đức Hạnh (Bình Phước).

CTV Bình Phước
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Gieo mầm thiện 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Gieo mầm thiện 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Gieo mầm thiện 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Gieo mầm thiện 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học