Phật Giáo

Bình Phước: Lễ hội ẩm thực chay và đêm văn nghệ

Thứ năm, 23/03/2016 | 09:04

Với chủ đề: "Chung tay một tấm lòng", chương trình nhằm gây quỹ xây dựng nhà tình thương cho người nghèo huyện Hớn Quản.

Đã là con người sinh ra trên cõi đời ai cũng mong muốn được an vui, hạnh phúc, có được mái nhà để che chở khi nắng hạn mưa giông. Thế nhưng, vẫn còn đó những cuộc đời, những số phận sớm phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống. Những cụ già không nơi nương tựa, những em nhỏ phải xa lìa vòng tay cha mẹ để bươn trải ở đời tìm kiếm mưu sinh. Có người lê từng bước chân bán vé số trên khắp mọi ngõ ngách, có đứa trẻ thay vì đến trường lại phải làm thuê, mướn kiếm miếng cơm, manh áo và ngủ dưới vỉa hè, góc chợ, chân cầu, mái hiên nhà người khác.

Cảm thông với những số phận đó, nay BTS GHPGVN huyện Hớn Quản phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ Hội ẩm thực chay chào mừng Đại hội Phật giáo huyện Hớn Quản nhiệm kỳ IV và Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện. Với mong muốn mỗi người sẽ cùng chung tay góp chút sức lực nhỏ bé của mình làm nên những ngôi nhà mơ ước cho các hộ gia đình khó khăn để họ bớt cơ cực khi nắng hạn, mưa giông. 

Ban tổ chức lễ hội tha thiết kêu gọi chư tôn đức tăng, ni; Quý cơ quan, ban, nghành, đoàn thể huyện Hớn Quản; Quý công ty, xí nghiệp, các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng bà con nhân dân trong và ngoài huyện cùng chung tay với Ban tổ chức ủng hộ tiền bạc, công sức và tấm lòng để cùng xây cho mỗi hộ nghèo một ngôi nhà. Và việc làm cụ thể, thiết thực nhất là đến tham dự lễ hội ẩm thực chay để không chỉ đóng góp tùy tâm mà còn được thưởng thức món ăn chay ngon miệng, bắt mắt và thưởng thức chương trình văn nghệ tại Khu đường đôi Trung tâm hành chính huyện bắt đầu từ 16h - 20h ngày 23/03/2016 (15/02/Bính Thân)

Tất cả số tiền quý vị ủng hộ và vé bán ẩm thực chay đều được công bố tại lễ khai mạc chương trình ẩm thực. Sau đó, dùng số tiền này vào việc xây nhà tình thương sẽ được Đài PTTH tỉnh và Báo Bình Phước đưa tin khi xây dựng xong các căn nhà.

Kính chúc chư tôn đức và bà con nhân dân an lạc, hạnh phúc, thành tựu mọi sở nguyện.

TM. BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO H.HỚN QUẢN
Trưởng Ban                   

Đại đức Thích Giác Đạo
Thích Giác Đạo
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z