Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/03/2016, 09:04 AM

Bình Phước: Lễ hội ẩm thực chay và đêm văn nghệ

Với chủ đề: "Chung tay một tấm lòng", chương trình nhằm gây quỹ xây dựng nhà tình thương cho người nghèo huyện Hớn Quản.

Đã là con người sinh ra trên cõi đời ai cũng mong muốn được an vui, hạnh phúc, có được mái nhà để che chở khi nắng hạn mưa giông. Thế nhưng, vẫn còn đó những cuộc đời, những số phận sớm phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống. Những cụ già không nơi nương tựa, những em nhỏ phải xa lìa vòng tay cha mẹ để bươn trải ở đời tìm kiếm mưu sinh. Có người lê từng bước chân bán vé số trên khắp mọi ngõ ngách, có đứa trẻ thay vì đến trường lại phải làm thuê, mướn kiếm miếng cơm, manh áo và ngủ dưới vỉa hè, góc chợ, chân cầu, mái hiên nhà người khác.

Cảm thông với những số phận đó, nay BTS GHPGVN huyện Hớn Quản phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ Hội ẩm thực chay chào mừng Đại hội Phật giáo huyện Hớn Quản nhiệm kỳ IV và Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện. Với mong muốn mỗi người sẽ cùng chung tay góp chút sức lực nhỏ bé của mình làm nên những ngôi nhà mơ ước cho các hộ gia đình khó khăn để họ bớt cơ cực khi nắng hạn, mưa giông. 

Ban tổ chức lễ hội tha thiết kêu gọi chư tôn đức tăng, ni; Quý cơ quan, ban, nghành, đoàn thể huyện Hớn Quản; Quý công ty, xí nghiệp, các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng bà con nhân dân trong và ngoài huyện cùng chung tay với Ban tổ chức ủng hộ tiền bạc, công sức và tấm lòng để cùng xây cho mỗi hộ nghèo một ngôi nhà. Và việc làm cụ thể, thiết thực nhất là đến tham dự lễ hội ẩm thực chay để không chỉ đóng góp tùy tâm mà còn được thưởng thức món ăn chay ngon miệng, bắt mắt và thưởng thức chương trình văn nghệ tại Khu đường đôi Trung tâm hành chính huyện bắt đầu từ 16h - 20h ngày 23/03/2016 (15/02/Bính Thân)

Tất cả số tiền quý vị ủng hộ và vé bán ẩm thực chay đều được công bố tại lễ khai mạc chương trình ẩm thực. Sau đó, dùng số tiền này vào việc xây nhà tình thương sẽ được Đài PTTH tỉnh và Báo Bình Phước đưa tin khi xây dựng xong các căn nhà.

Kính chúc chư tôn đức và bà con nhân dân an lạc, hạnh phúc, thành tựu mọi sở nguyện.

TM. BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO H.HỚN QUẢN
Trưởng Ban                   

Đại đức Thích Giác Đạo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Thông báo 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Thông báo 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Thông báo 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Thông báo 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo