Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/01/2014, 15:48 PM

Bình Phước: Mạo danh Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh để “gom” tiền… bỏ túi!

Chiều 5/1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Phước cho biết, Công an tỉnh Bình Phước đã có kết quả điều tra, xác minh vụ mạo danh Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Phước, làm phiếu công đức để vận động cúng dường.

Phiếu công đức giả danh để lấy tiền. Ảnh: Phùng Bắc 
Theo kết quả điều tra, ông Phạm Minh Tâm (pháp danh Thích Chiếu Pháp) - trụ trì chùa Thanh Tâm (xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) đã kêu gọi một số phật tử cúng dường tại chùa Thanh Long (Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Phước) được số tiền 2.150 USD (tương đương 45 triệu đồng).

Vào cuối tháng 7.2013, ông Tâm nhờ em trai là Phạm Minh Tiệp đi làm các phiếu công đức lấy danh nghĩa Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Phước và Hòa thượng Thích Nhuận Thanh - Trưởng Ban trị sự để cảm ơn những người đã cúng dường.

Số phiếu công đức này sẽ được ký tên của Hòa thượng Thích Nhuận Thanh và đóng dấu của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh. Sau đó, ông Tiệp mang đến tiệm photocopy Minh Hồng (thị trấn Tân Phú, Đồng Phú) để in.

Tuy nhiên, sau khi in xong, ông Tiệp nhận thấy việc làm các phiếu công đức mạo danh Hòa thượng là không đúng nên sợ bị phát hiện, không dám đến lấy. Vì không thấy ông Tiệp đến lấy nên chủ tiệm photocopy Minh Hồng đưa số phiếu trên đến chùa Thanh Long để lấy tiền. Từ đó, sự việc bị Hòa thượng Thích Nhuận Thanh phát hiện.

Khi bị phát hiện, ông Tâm lại yêu cầu ông Tiệp đổ tội cho ông Nguyễn Quang Việt (pháp danh Thích Minh Thắng) - khi đó đang tu tại chùa Thanh Tâm.

Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Phước đã xác định chính ông Phạm Minh Tâm là người chủ mưu làm các phiếu công đức mạo danh Hòa thượng Thích Nhuận Thanh - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Bình Phước.

Theo lời khai của ông Tâm, số tiền đó ông Tâm đã cúng dường cho chùa Thanh Long và một số nơi. Tuy nhiên, quá trình xác minh cho thấy ông Tâm chỉ cúng dường 22 triệu đồng, ngoài ra không cúng dường hay ủng hộ nơi nào khác.

Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Phước cho biết, sự việc ông Tâm mạo danh làm phiếu công đức để lấy tiền là có thật, trước đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cũng nhận được rất nhiều đơn tố cáo của phật tử chùa Thanh Tâm.

Trước hành vi sai phạm của ông Tâm, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Phước đã cách chức Chánh thư ký văn phòng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Phước. Về các chức vụ khác, Ban Trị sự sẽ có những hướng xử lý tiếp theo.

Tác giả: Phùng Bắc
Nguồn: http:/laodong.com.vn/xa-hoi/mao-danh-truong-ban-tri-su-phat-giao-tinh-de-gom-tien-bo-tui-171703.bld
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Nhịp cầu Phật giáo 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Nhịp cầu Phật giáo 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Nhịp cầu Phật giáo 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Nhịp cầu Phật giáo 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo