Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/04/2014, 11:42 AM

Bình Phước: Thư ngỏ xây dựng Bối Diệp thất

Phật Giáo

Bối Diệp tự, xin phép cấp Giáo hội cũng như chính quyền làm một ngôi chùa danh chính ngôn thuận để tổ chức các khóa tu cho người già và trẻ em nơi đó.

THƯ NGỎ

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ tát

Kính bạch Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni.
Kính thưa Quí nam nữ phật tử, các nhà hảo tâm xa gần.

Lời đầu tiên tôi (Thích Ngộ Chánh) xin đại diện thảo am Bối Diệp Thất kính gửi đến Chư tôn đức lời cầu chúc pháp thể khinh an, và quí phật tử, chư vị hảo tâm sự nguyện cầu an lạc, vạn sự kiết tường, luôn là những vị hộ pháp cho tất cả những ngôi chùa mà các vị hội tụ đủ duyên lành đã được gặp và trợ duyên.
 Tỳ kheo Thích Ngộ Chánh
Tôi xin giới thiệu sơ về Bối Diệp Thất với quý vị để hiểu thêm về đời sống cũng như hoàn cảnh nơi đây:

Với trách nhiệm thiêng liêng của người xuất gia là “Tác Như Lai Sứ, hành Như Lai sự”. “Thượng báo ân Phật, Hạ hóa chúng sinh” mong ước lớn nhất cả đời của tôi là hoàn thành Bối Diệp, và xin phép Giáo hội cũng như chính quyền làm một ngôi chùa danh chính ngôn thuận để tổ chức các khóa tu cho người già và trẻ em nơi đó.
 Bối Diệp thất
Mong ước thứ hai là mở lớp học tình thương dạy vi tính và anh văn phổ cập cho trẻ em nghèo tại xã vì đời sống dân trí nơi đây còn thấp.

Trong quá trình giảng dạy tôi sẽ mời giảng viên, giáo sư của các trường đại học về thăm hỏi các em và định hướng tương lai cũng như kĩ năng sống cho các em sau này.
 Bà con phát tâm làm đường vào Bối Diệp thất
Nhưng với phước mỏng tài sơ tôi không thể một sớm một chiều hoàn thành được mong ước ấy nếu như không có sự giúp đỡ của quý phật tử xa gần.

Do đời sống kinh tế thời gian gần đây gặp nhiều khó khăn, bà con nơi đây chủ yếu mưu sinh bằng nghề trồng lúa và điều. Cuộc sống bà con chật vật kiếm cơm qua ngày nên không thể giúp Bối Diệp Thất trọn vẹn được mặc dù họ rất yêu quý và mong ước có một ngôi chùa nho nhỏ để họ có thể tu tập.

Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hoá; Thiền môn hưng thịnh nhờ Đàn việt phát tâm.

Nơi đây không có khu vui chơi, nếu có một ngôi chùa làm nơi người già tu tập tụng Kinh và cho trẻ em tu học được giáo dục kĩ lưỡng hơn. Mong ước không phải của riêng tôi mà cũng là mong ước lớn của người dân nơi đây, vì nơi đây chưa có ngôi chùa nào cả.

Muốn phát huy và duy trì Phật pháp lợi lạc quần sinh, thì chùa là cơ sở để thực hiện mọi phật sự không thể thiếu được. Kính mong Chư tôn đức, quí vị đạo hữu phật tử xa gần, tùy hỷ cùng tôi trong công việc xây dựng một ngôi chùa tại vùng kinh tế mới này.
Thầy cùng làm với bà con
Với tấm lòng tuỳ hỷ dù ít dù nhiều của chư liệt vị tôi xin nguyện chư Phật, chư Bồ Tát chứng minh và hồi hướng tất cả công đức về quả vị vô thượng bồ đề.

Kính mong quý phật tử xa gần hãy dành chút thời gian đến tận nơi thăm và chia sẻ những khó khăn nơi đây điều đó sẽ thiết thực hơn.

Con xin kính nguyện Hồng Ân Tam bảo gia hộ Chư Tôn Đức vô lượng an lạc, phật sự viên thành. Chúc quí phật tử Bồ Đề tâm tăng trưởng, chư vị Hảo tâm, các Mạnh thường quân nhiều sức khoẻ, vạn sự kiết tường như ý.

“Xây chùa, tạo tượng là việc làm cho Phạm vũ được trang nghiêm; Xây tháp, đúc chuông là ruộng phước điền cho người chung hưởng.”

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Kính cáo bạch

Tỳ kheo Thích Ngộ Chánh
Mọi sự phát tâm xin liên hệ:

Tỳ Kheo: Thích Ngộ Chánh.
Địa chỉ: Bối Diệp Thất, thôn 6, xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, Việt Nam.
ĐT: 0972 233 234
Email: boidiepthat@yahoo.com.vn

Chủ tài khoản: Nguyễn Đức Lão ( Pháp danh: Thích Ngộ Chánh)
Số tài khoản : 050 006 196 761
SWIFT CODE: SGTTVNVX
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) – Phòng giao dịch Bảo Lộc
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Ủng hộ 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Ủng hộ 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Ủng hộ 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Ủng hộ 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.