Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/08/2014, 11:08 AM

Bình Thuận: PG huyện Tuy Phong khám bệnh, phát thuốc và tặng quà

Ngày 21/07/Giáp Ngọ (16/08/2014) tại chùa Hải Hội (thị trấn Phan Rí Cửa), BTS GHPGVN huyện Tuy Phong phối hợp với Đoàn Bác sĩ thiện nguyện Tp.HCM tổ chức chương trình Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho trẻ em mồ côi, người già tàn tật, người có công với cách mạng và người dân huyện Tuy Phong.

HT.Thích Huệ Trí - Trưởng BTS GHPGVN huyện Tuy Phong hướng dẫn gặp mặt và tặng quà 50 gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và tặng học bổng cho 50 cháu học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tuy Phong với tổng trị giá trên 20 triệu đồng.
Đoàn đang khám bệnh cho bà con
Cùng với hoạt động trên, BTS GHPGVN huyện Tuy Phong đã tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.390 người gồm các đối tượng trẻ em mồ côi, các gia đình chính sách, người già yếu, tàn tật và nhân dân huyện Tuy Phong. Nội dung khám bao gồm: Khám nội tổng quát, khám nhi, khám mắt, khám phụ khoa, khám răng hàm mặt, khám tai mũi họng và khám tầm soát các bệnh lý tim mạch.

Tại buổi lễ tuyên dương, HT.Thích Huệ Trí đã tặng bằng Công đức, khen ngợi và đánh giá cao hoạt động khám chữa bệnh của Đoàn Bác sĩ thiện nguyện, cảm ơn các nhà tài trợ, đã chung tay cùng Giáo hội địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và công tác bảo vệ, chăm sóc người dân trên địa bàn huyện Tuy Phong.

Với sự tài trợ của của các phật tử thiện tâm, người dân cũng được cấp thuốc điều trị miễn phí. Ngoài ra, BTS GHPGVN huyện Tuy Phong cũng tặng cho mỗi người dân đến khám bệnh một phần quà với mong muốn động viên tinh thần những người dân với tổng giá trị quà tặng và thuốc điều trị gần 300 triệu đồng.

Tin, ảnh: Lê Nguyễn Trung Thiện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Gieo mầm thiện 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiêm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Gieo mầm thiện 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Gieo mầm thiện 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Gieo mầm thiện 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo