Phật Giáo

Bình Thuận: PG huyện Tuy Phong khám bệnh, phát thuốc và tặng quà

Thứ năm, 25/08/2014 | 11:08

Ngày 21/07/Giáp Ngọ (16/08/2014) tại chùa Hải Hội (thị trấn Phan Rí Cửa), BTS GHPGVN huyện Tuy Phong phối hợp với Đoàn Bác sĩ thiện nguyện Tp.HCM tổ chức chương trình Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho trẻ em mồ côi, người già tàn tật, người có công với cách mạng và người dân huyện Tuy Phong.

HT.Thích Huệ Trí - Trưởng BTS GHPGVN huyện Tuy Phong hướng dẫn gặp mặt và tặng quà 50 gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và tặng học bổng cho 50 cháu học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tuy Phong với tổng trị giá trên 20 triệu đồng.
Đoàn đang khám bệnh cho bà con
Cùng với hoạt động trên, BTS GHPGVN huyện Tuy Phong đã tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.390 người gồm các đối tượng trẻ em mồ côi, các gia đình chính sách, người già yếu, tàn tật và nhân dân huyện Tuy Phong. Nội dung khám bao gồm: Khám nội tổng quát, khám nhi, khám mắt, khám phụ khoa, khám răng hàm mặt, khám tai mũi họng và khám tầm soát các bệnh lý tim mạch.

Tại buổi lễ tuyên dương, HT.Thích Huệ Trí đã tặng bằng Công đức, khen ngợi và đánh giá cao hoạt động khám chữa bệnh của Đoàn Bác sĩ thiện nguyện, cảm ơn các nhà tài trợ, đã chung tay cùng Giáo hội địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và công tác bảo vệ, chăm sóc người dân trên địa bàn huyện Tuy Phong.

Với sự tài trợ của của các phật tử thiện tâm, người dân cũng được cấp thuốc điều trị miễn phí. Ngoài ra, BTS GHPGVN huyện Tuy Phong cũng tặng cho mỗi người dân đến khám bệnh một phần quà với mong muốn động viên tinh thần những người dân với tổng giá trị quà tặng và thuốc điều trị gần 300 triệu đồng.

Tin, ảnh: Lê Nguyễn Trung Thiện
Lê Nguyễn Trung Thiện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z