Phật Giáo

Bình Thuận: Trường TCPH Khai giảng năm học 2013-2014

Thứ năm, 16/09/2013 | 14:48

Sáng ngày 08/08/Quý Tỵ (12/09/2013), tại Tòng Lâm Vạn Thiện - Tp.Phan Thiết, trường TCPH Bình Thuận tổ chức lễ Tổng kết năm học 2012 - 2013 và khai giảng năm học 2013 - 2014.

Quang lâm chứng minh có Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận cùng các vị trong Ban Giám hiệu nhà trường, BTS GHPGVN các huyện, thị thành trong tỉnh, Ban Bảo trợ, đại diện phụ huynh tăng, ni sinh cũng đến dự trong buổi lễ này.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, TT.Thích Minh Nhật thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Ban Giám hiệu trường đã nhấn mạnh đến vai trò tu học của tăng, ni sinh và công lao của các vị Giáo thọ trên con đường hoằng dương chính pháp. Trong lời dặn dò,Thượng tọa nhấn mạnh:” … Phật giáo có hưng thịnh hay suy vong cũng từ công học tập của tăng, ni sinh, với một mong muốn duy nhất là thật tu thật học, biết chế ngự khắc phục dục vọng của thế gian với châm ngôn Thượng cầu học đạo - Hạ hóa chúng sinh.

Các tăng, ni sinh cần rèn luyện nhân cách, tu học, xứng đáng là đệ tử xuất gia của đức Phật dẫu biết học như thuyền ngược nước. Trong năm học này, tăng ni sinh cần phải học tốt hơn và phải tinh tấn hơn nhằm trang nghiêm tự thân, hoằng dương chính pháp. Nếu ra trường chỉ biết thông hiểu Phật pháp mà không có đạo hạnh thì đó là mối nguy của Phật giáo tại tỉnh nhà nói riêng, cả nước nói chung…”

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Tánh thay mặt Ban Chứng minh đã biểu dương công lao và động viên tập thể nhà trường trong thời gian qua, nâng cao chất lượng dạy và học tiếp tục sự nghiệp của cố HT.Thích Chơn Thành nguyên Hiệu trưởng trường TCPH Bình Thuận đã để lại. HT.Thích Trí Thành thay mặt Ban Bảo trợ hoan hỷ hỗ trợ một số tịnh tài tịnh vật góp phần giúp nhà trường duy trì tốt nề nếp sinh hoạt tu tập.
           
Nhân dịp này, BGH nhà trường đã cấp giấy khen cho những tăng, ni sinh có thành tích học tập và tu dưỡng đạo hạnh trong năm học qua.
           
Được biết, trường TCPH Tỉnh Bình Thuận thành lập từ năm 1992, đã đào tạo ra trường 246 tăng, ni. Hiện nay, nhà trường đang quản lý giảng dạy khóa VII và VIII với hơn 100 tăng, ni sinh định hướng theo thực tế tu học và tăng cường kiến thức ngoại điển nội điển.

Thục Độ
Thục Độ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z