Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/09/2013, 14:48 PM

Bình Thuận: Trường TCPH Khai giảng năm học 2013-2014

Sáng ngày 08/08/Quý Tỵ (12/09/2013), tại Tòng Lâm Vạn Thiện - Tp.Phan Thiết, trường TCPH Bình Thuận tổ chức lễ Tổng kết năm học 2012 - 2013 và khai giảng năm học 2013 - 2014.

Quang lâm chứng minh có Chư tôn đức tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận cùng các vị trong Ban Giám hiệu nhà trường, BTS GHPGVN các huyện, thị thành trong tỉnh, Ban Bảo trợ, đại diện phụ huynh tăng, ni sinh cũng đến dự trong buổi lễ này.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, TT.Thích Minh Nhật thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Ban Giám hiệu trường đã nhấn mạnh đến vai trò tu học của tăng, ni sinh và công lao của các vị Giáo thọ trên con đường hoằng dương chính pháp. Trong lời dặn dò,Thượng tọa nhấn mạnh:” … Phật giáo có hưng thịnh hay suy vong cũng từ công học tập của tăng, ni sinh, với một mong muốn duy nhất là thật tu thật học, biết chế ngự khắc phục dục vọng của thế gian với châm ngôn Thượng cầu học đạo - Hạ hóa chúng sinh.

Các tăng, ni sinh cần rèn luyện nhân cách, tu học, xứng đáng là đệ tử xuất gia của đức Phật dẫu biết học như thuyền ngược nước. Trong năm học này, tăng ni sinh cần phải học tốt hơn và phải tinh tấn hơn nhằm trang nghiêm tự thân, hoằng dương chính pháp. Nếu ra trường chỉ biết thông hiểu Phật pháp mà không có đạo hạnh thì đó là mối nguy của Phật giáo tại tỉnh nhà nói riêng, cả nước nói chung…”

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Tánh thay mặt Ban Chứng minh đã biểu dương công lao và động viên tập thể nhà trường trong thời gian qua, nâng cao chất lượng dạy và học tiếp tục sự nghiệp của cố HT.Thích Chơn Thành nguyên Hiệu trưởng trường TCPH Bình Thuận đã để lại. HT.Thích Trí Thành thay mặt Ban Bảo trợ hoan hỷ hỗ trợ một số tịnh tài tịnh vật góp phần giúp nhà trường duy trì tốt nề nếp sinh hoạt tu tập.
           
Nhân dịp này, BGH nhà trường đã cấp giấy khen cho những tăng, ni sinh có thành tích học tập và tu dưỡng đạo hạnh trong năm học qua.
           
Được biết, trường TCPH Tỉnh Bình Thuận thành lập từ năm 1992, đã đào tạo ra trường 246 tăng, ni. Hiện nay, nhà trường đang quản lý giảng dạy khóa VII và VIII với hơn 100 tăng, ni sinh định hướng theo thực tế tu học và tăng cường kiến thức ngoại điển nội điển.

Thục Độ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo