Bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Trúc tại Lào Cai

Thứ năm, 01/10/2018 | 15:43

Từ khi được công nhận đến nay, chùa luôn được Phật tử và nhân dân trong làng thờ phụng và giữ gìn.

Ngày 29/09, tại chùa Thiên Trúc (TT. Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã diễn ra Lễ cử hành lễ bổ nhiệm trụ trì.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thanh Điện - Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh Văn Phòng I TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hướng Dẫn Phật tử TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Chân Tín - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban HDPT TƯ GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ĐĐ.Thích Chánh Tuệ - Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Lào Cai, chư tôn đức Tăng ni và đông đảo quý Phật tử thập phương cùng về tham dự.
 Nhân dịp này, chùa Thiên Trúc đã ra mắt CLB Hương Sen Phật giáo Bảo Thắng.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Chân Tín cho biết, năm 2008, thể theo nguyện vọng của các Phật tử trên địa bàn Thị trấn và vùng lân cận, GHPGVN và các cấp chính quyền đã chấp thuận và công nhận chùa Thiên Trúc là cơ sở tôn giáo.

Từ khi được công nhận đến nay, chùa luôn được Phật tử và nhân dân trong làng thờ phụng và giữ gìn.

Với niềm khát khao và mong mỏi của nhân dân địa phương về nhu cầu tín ngưỡng, được sự quan tâm của Đảng, nhà nước cũng như BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai chăm lo đến đời sống tín ngưỡng, nếp sống tâm linh, nhờ thế mà ngôi chùa đã được phục dựng dần dần, nay duyên lành hội đủ, chùa đã chính thức tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Chân Định. Đây là một niềm huân hoan lớn của Phật tử và quần chúng nhân dân nơi đây.

Tại buổi lễ, Cư sỹ Vũ Xuân Tỉnh - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Trúc cho ĐĐ.Thích Chân Định. Đối trước chư Tôn đức chứng minh cùng đông đảo nhân dân Phật tử, ĐĐ.Thích Chân Định đã tiếp nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì do HT.Thích Thanh Điện trao.
 
 
 
 
 

Theo phapluatplus.vn
Link bài: http://www.phapluatplus.vn/bo-nhiem-tru-tri-chua-thien-truc-tai-lao-cai-d79007.html
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ