Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/12/2013, 11:53 AM

Bổ nhiệm trụ trì chùa Trường Sa Lớn

Sáng ngày 14/11/Quý Tỵ (16/12/2013), Ban Thường trực GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trao quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Trường Sa Lớn thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa cho ĐĐ.Thích Pháp Đạt - Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.

Trong đợt nhận nhiệm vụ thời hạn một năm lần này có Đại đức Thích Pháp Đạt trụ trì chùa Trường Sa Lớn và Đại đức Thích Như Đạo phó trụ trì.
 Quang cảnh buổi họp quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Trường Sa Lớn
Hòa thượng Thích Trí Tâm đã có đôi lời sách tấn nhị vị Đại đức ra nhận nhiệm vụ tại ngôi chùa vốn là chốn tâm linh đáp ứng nguyện vọng của quân dân trên đảo gửi gắm niềm tin và nguyện cầu cho sự yên bình, an lạc.
 Nhị vị Đại đức trụ trì và phó trụ trì chùa Trường Sa Lớn
 Công văn Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Trường Sa Lớn
Chùa Trường Sa Lớn khang trang và uy nghiêm, tọa lạc giữa trung tâm thị trấn Trường Sa, trên đảo Trường Sa Lớn. Chùa có khuôn viên khá rộng. Cổng được xây bề thế theo phong cách truyền thống với kiểu tam quan, phía trên có gác chuông lợp ngói đỏ. Bên trong có sân chùa, vườn chùa và ngôi Đại hùng Bảo điện. Đại hùng Bảo điện là ngôi nhà một gian hai chái, mái cong lợp ngói đỏ, có đầu đao. 
 Đại đức Thích Pháp Đạt tân trụ trì chùa Trường Sa Lớn
Hệ thống cửa bức bàn, cửa võng, hoành phi, câu đối đều được làm bằng các loại gỗ quý, chịu được độ mặn của nước biển. Hoành phi, câu đối được sơn son thếp vàng và viết bằng chữ quốc ngữ.

PV
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo