Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/01/2014, 20:19 PM

Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Nghiên cứu Sri Lanka thăm và chúc Tết GHPGVN

Phật Giáo

Chiều ngày 21/12/Qúy Tỵ (21/1/2014), tại nhà khách VP1, T.Ư GHPGVN, chùa Quán Sứ, Hà Nội, ngài Patali Champika Ranawaka Bộ trưởng Công nghệ và Nghiên cứu Sri Lanka; và ông K.G.Ivan Amarasinghe Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam làm trưởng đoàn thăm và chúc Tết chư tôn đức GHPGVN tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Đón tiếp thân mật đoàn Sri Lanka có Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN do HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng thư ký VPI T.Ư GHPGVN cùng Chư tôn đức HĐTS GHPGVN

Tại buổi gặp mặt ngài Patali Champika Ranawaka Bộ trưởng Công nghệ và Nghiên cứu Sri Lanka rất vui mừng được HT.Thích Bảo Nghiêm tiếp đón và muốn được tìm hiểu về hoạt động của GHPGVN, định hướng phát triển Phật giáo những năm tới cho cộng đồng người dân nhất là tuổi trẻ, người dân ở vùng sâu vùng xa.
HT.Thích Bảo Nghiêm đã cung cấp thông tin về lịch sử Phật giáo Việt Nam, đặc điểm về sự phát triển của GHPGVN cho phái đoàn.

Hòa thượng khẳng định Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình thân ái. Phật giáo Việt Nam luôn mong muốn được hợp tác với phong trào Phật giáo trên thế giới, các tôn giáo bạn để đóng góp vào sự phát triển hòa bình, thịnh vượng cho nhân loại. 
 
Thượng tọa Thích Đức Thiện bày tỏ hy vọng thông qua ngài Bộ trưởng, đây cũng là dịp bắc nhịp cầu để Phật giáo hai nước có nhiều cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đạo hữu quốc tế.

Ngài Bộ trưởng và ngài Đại sứ Sri Lanka cũng chia sẻ về tình hình Phật giáo tại nước này và gửi lời chúc năm mới tới chư tôn đức GHPGVN và tăng, ni, phật tử Việt Nam.
 
Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã thông báo với phái đoàn về việc GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 tại Việt Nam, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới Lãnh đạo Nhà nước, nhân dân và phật tử Sri Lanka. 

 Bộ trưởng Sri Lanka dâng hương tại chùa Quán Sứ
Bộ trưởng và Đại sứ Sri Lanka chụp hình lưu niệm 

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Trong nước 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Trong nước 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Trong nước 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Trong nước 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Từ điển Phật học