Phật Giáo

Bộ VHTT&DL: Vẫn còn những "hạt sạn" tại Hội Lim

Thứ năm, 01/03/2013 | 15:57

Lễ hội Khán hoa Mẫu Đơn và hội Lim diễn ra đúng với ý nghĩa bản sắc và tôn vinh nét đẹp truyền thống. Tuy nhiên, vẫn còn những "hạt sạn" trong lễ hội như vấn đề dùng loa hát quan họ hay "ngả nón xin tiền" vẫn tiếp diễn ở mức độ "kín đáo" hơn trướcNgày 27/02/2013 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Quý Tỵ) Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã cử đoàn làm việc tới Bắc Ninh về công tác tổ chức quản lý lễ hội.

Sau khi làm lễ tại chùa Dạm, đền Bà Chúa Kho, đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức, quản lý lễ hội tại đây. Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần tiếp thu ý kiến và xử lý những vướng mắc đã diễn ra trong lễ hội vừa qua. Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch dẫn đầu đoàn công tác đã có phát biểu đánh giá cao công tác tổ chức lễ hội năm nay, đặc biệt quan tâm đến lễ hội Khán hoa Mẫu Đơn chùa Phật Tích và hội Lim chùa Lim đã diễn ra theo đúng tinh thần mà Bộ VHTT&DL đã chỉ đạo.

Lễ hội Khán hoa Mẫu Đơn và hội Lim diễn ra đúng với ý nghĩa bản sắc và tôn vinh nét đẹp truyền thống. Tuy nhiên, vẫn còn những "hạt sạn" trong lễ hội như vấn đề dùng loa hát quan họ hay "ngả nón xin tiền" vẫn tiếp diễn ở mức độ "kín đáo" hơn trước. Hay như việc bán hàng rong trong khuôn viên khu di tích, dán thông báo cách ứng xử, quy định ở những nơi đông người qua lại nhằm nâng cao ý thức người đi lễ.


PGVN
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z