Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/03/2013, 15:57 PM

Bộ VHTT&DL: Vẫn còn những "hạt sạn" tại Hội Lim

Phật Giáo

Lễ hội Khán hoa Mẫu Đơn và hội Lim diễn ra đúng với ý nghĩa bản sắc và tôn vinh nét đẹp truyền thống. Tuy nhiên, vẫn còn những "hạt sạn" trong lễ hội như vấn đề dùng loa hát quan họ hay "ngả nón xin tiền" vẫn tiếp diễn ở mức độ "kín đáo" hơn trướcNgày 27/02/2013 (nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Quý Tỵ) Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã cử đoàn làm việc tới Bắc Ninh về công tác tổ chức quản lý lễ hội.

Sau khi làm lễ tại chùa Dạm, đền Bà Chúa Kho, đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức, quản lý lễ hội tại đây. Buổi làm việc diễn ra trên tinh thần tiếp thu ý kiến và xử lý những vướng mắc đã diễn ra trong lễ hội vừa qua. Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch dẫn đầu đoàn công tác đã có phát biểu đánh giá cao công tác tổ chức lễ hội năm nay, đặc biệt quan tâm đến lễ hội Khán hoa Mẫu Đơn chùa Phật Tích và hội Lim chùa Lim đã diễn ra theo đúng tinh thần mà Bộ VHTT&DL đã chỉ đạo.

Lễ hội Khán hoa Mẫu Đơn và hội Lim diễn ra đúng với ý nghĩa bản sắc và tôn vinh nét đẹp truyền thống. Tuy nhiên, vẫn còn những "hạt sạn" trong lễ hội như vấn đề dùng loa hát quan họ hay "ngả nón xin tiền" vẫn tiếp diễn ở mức độ "kín đáo" hơn trước. Hay như việc bán hàng rong trong khuôn viên khu di tích, dán thông báo cách ứng xử, quy định ở những nơi đông người qua lại nhằm nâng cao ý thức người đi lễ.


PGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Trong nước 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Trong nước 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Trong nước 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Trong nước 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học