Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 04/02/2018, 06:22 AM

BR-VT: Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm thi kết thúc năm thứ I

Ngày 18/12/Đinh Dậu (03/02/2018) Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm đã tổ chức buổi thi cuối cùng của học kỳ II năm thứ I lớp Trung cấp Phật học khóa IX và lớp Cao đẳng Phật học khóa VII.

9h30 sáng lớp Trung cấp Phật học khóa IX đã làm bài thi môn Việt Văn dành cho tăng sinh và môn sinh hoạt giáo đoàn dành cho ni sinh; 13h30 lớp Cao đẳng Phật học khóa VII đã làm bài thi Văn học SansKrit Phật giáo và 15h15 là bài thi môn Văn học Phật giáo Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi ni sinh Thích Nữ Tánh Như lớp Cao đẳng Phật học phản ánh: Hầu hết mọi thí sinh lớp Cao đẳng đều hoàn thành tốt bài thi của mình trong suốt kỳ thi liên tục từ thứ hai ngày 29/01 đến thứ bảy ngày 03/02. Nhận định chung của các thí sinh lớp Cao đẳng Phật học là đề thi năm nay khó hơn đề thi học kỳ II của các khóa trước. Tuy nhiên đề thi bám sát trọng tâm môn học; phần vận dụng vào thực tế được chú ý; tính mở của đề cao hơn.

Với lớp thi trung cấp đề thi các thí sinh nhận định không vượt quá khả năng của hầu hết thí sinh tuy mức độ khó so với đề thi học kỳ I được nâng lên nhưng các thí sinh đều hoàn thành trên chuẩn của bài làm.

Đại đức Thích Nhuận Chính, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khác với các lớp học của xã hội, Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm tổ chức năm học theo năm Âm lịch và sau buổi thi này các tăng ni sinh được về trú xứ phụ giúp công việc cho bổn tự. Sau mỗi buổi thi bộ phận giám thị niêm phong bài bàn giao về cho Ban Giám hiệu và từ ngày 05/02/2018 Trường sẽ mời các Giáo Thọ tập trung chấm thi. Đề thi học phần nào được Giáo thọ học phần đó chịu trách nhiệm ra đề phần lớn theo chuẩn được Ban Giáo dục tăng ni quy định nhằm thống nhất mặt bằng chung cho cả nước. Sau khi chấm thi nhà trường sẽ nhập điểm và xét kết quả năm thứ I để thông báo đến các tăng ni sinh nhằm chuẩn bị tốt cho năm học thứ II.

Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với chúng tôi: Kể từ năm học này, Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm đã ký kết với Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM hợp tác đào tạo liên thông lớp Cao đẳng của Trường Cao trung Phật học Đại Tòng Lâm lên đại học tại Học viện Phật giáo Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà đề thi của Lớp Cao đẳng kể từ năm học này sẽ có nhiều yêu cầu hơn.

Đánh giá chung về toàn bộ kỳ thi Đại đức nhận định kỳ thi học kỳ II năm thứ I diễn ra an toàn tuyệt đối. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, bộ phận Giám thị làm công tác giám sát thi nghiêm khắc nhưng không gây áp lực cho các thí sinh trong phòng thi. Bộ phận in sao đề thi được kiểm tra nghiêm túc. Đề thi được bảo mật đúng chuẩn quy định. Sau kỳ thi bài làm của thí sinh được bảo quản theo quy định với sự niêm phong cẩn mật và do 2 thành viên trong Ban giám hiệu chịu trách nhiệm quản lý.

Vạn Hạnh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Phật sự địa phương 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Phật sự địa phương 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Phật sự địa phương 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Phật sự địa phương 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học