Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/10/2016, 17:34 PM

BRVT: Hội nghị giao ban các tỉnh miền Đông

Chiều ngày 10/09/Bính Thân (10/10/2016), tại Hội trường chùa Đại Tòng Lâm, Ban TT HĐTS, VP 2 T.Ư phối hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội nghị giao ban 5 tỉnh miền Đông: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu.

Tham dự chỉ đạo có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký Ban TT HĐTS; TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiếm Chánh VP 2 T.Ư; HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BRVT; Chư tôn giáo phẩm VP 2 T.Ư và BTS GHPGVN  các tỉnh miền Đông.

Chính quyền có ông Trà Quang Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam, BTG chính phủ; đại diện lãnh đạo BTG các tỉnh miền Đông và công an tỉnh BRVT.
 
Thay mặt Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN, HT.Thích Thiện Tánh, phát biểu khai mạc. Mục đích Hội nghị giao ban là để T.Ư Giáo hội tiếp tục chỉ đạo giải quyết những vướng mắc tại địa phương, triển khai sâu rộng những văn bản mà T.Ư Giáo hội đã ban hành, thực hiện tinh thần Nghị quyết số 233/NQ.HĐTS ngày 14/07/2016 Nghị quyết Hội nghị Ban TT HĐTS GHPGVN và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 của T.Ư GHPGVN.
HT.Thích Thiện Tánh phát biểu
Tại hội nghị, Chư tôn đức đại diện BTS GHPGVN các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu đã trình bày một cách cởi mở những vướng mắc cụ thể, khó khăn trọng tâm trong công tác phật sự tại từng địa phương và đại diện lãnh đạo BTG các tỉnh miền Đông cũng phát biểu đóng góp ý kiến một cách chân tình với ý nghĩa giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tìm ra giải pháp giải quyết tốt nhất thống nhất từ trung ương cho đến địa phương.
TT.Thích Thiện Thống phát biểu
Trao đổi một số vấn đề còn lại có liên quan đến công tác Đại hội GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 theo Thông tư 292 và cấp tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022 theo Thông tư 15.

Hội nghị cũng đã bám sát Thông tư 005 để định hướng giải quyết một số vấn đề về tự viện, thành lập Trường TCPH, giáo sản, cấp quyền sử dụng đất, xuất gia, thọ giới, cầu thầy y chỉ, quản lý tăng, ni đi khất thức, chuyển đổi hệ phái, lễ nghi Phật giáo, sơn môn pháp phái, các thông tư và văn bản khác của Trung ương Giáo hội…
 
 
 
Thông qua Hội nghị giao ban, Văn phòng T.Ư Giáo hội sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin, các hoạt động cụ thể để trình lãnh đạo có hướng chỉ đạo giải quyết, cũng như sẽ phối hợp với BTS GHPGVN cấp tỉnh kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Hiến chương, Quy chế, Nội quy, Nghị quyết, chương trình hoạt động của trung ương, các văn bản đã ban hành tại địa phương theo quy định của Giáo hội và Pháp luật.

Như Chiếu - Tâm Thịnh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Trong nước 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Trong nước 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Trong nước 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Trong nước 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo