Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/10/2016, 17:34 PM

BRVT: Hội nghị giao ban các tỉnh miền Đông

Chiều ngày 10/09/Bính Thân (10/10/2016), tại Hội trường chùa Đại Tòng Lâm, Ban TT HĐTS, VP 2 T.Ư phối hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội nghị giao ban 5 tỉnh miền Đông: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu.

Tham dự chỉ đạo có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký Ban TT HĐTS; TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiếm Chánh VP 2 T.Ư; HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BRVT; Chư tôn giáo phẩm VP 2 T.Ư và BTS GHPGVN  các tỉnh miền Đông.

Chính quyền có ông Trà Quang Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam, BTG chính phủ; đại diện lãnh đạo BTG các tỉnh miền Đông và công an tỉnh BRVT.
 
Thay mặt Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN, HT.Thích Thiện Tánh, phát biểu khai mạc. Mục đích Hội nghị giao ban là để T.Ư Giáo hội tiếp tục chỉ đạo giải quyết những vướng mắc tại địa phương, triển khai sâu rộng những văn bản mà T.Ư Giáo hội đã ban hành, thực hiện tinh thần Nghị quyết số 233/NQ.HĐTS ngày 14/07/2016 Nghị quyết Hội nghị Ban TT HĐTS GHPGVN và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 của T.Ư GHPGVN.
HT.Thích Thiện Tánh phát biểu
Tại hội nghị, Chư tôn đức đại diện BTS GHPGVN các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu đã trình bày một cách cởi mở những vướng mắc cụ thể, khó khăn trọng tâm trong công tác phật sự tại từng địa phương và đại diện lãnh đạo BTG các tỉnh miền Đông cũng phát biểu đóng góp ý kiến một cách chân tình với ý nghĩa giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tìm ra giải pháp giải quyết tốt nhất thống nhất từ trung ương cho đến địa phương.
TT.Thích Thiện Thống phát biểu
Trao đổi một số vấn đề còn lại có liên quan đến công tác Đại hội GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 theo Thông tư 292 và cấp tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022 theo Thông tư 15.

Hội nghị cũng đã bám sát Thông tư 005 để định hướng giải quyết một số vấn đề về tự viện, thành lập Trường TCPH, giáo sản, cấp quyền sử dụng đất, xuất gia, thọ giới, cầu thầy y chỉ, quản lý tăng, ni đi khất thức, chuyển đổi hệ phái, lễ nghi Phật giáo, sơn môn pháp phái, các thông tư và văn bản khác của Trung ương Giáo hội…
 
 
 
Thông qua Hội nghị giao ban, Văn phòng T.Ư Giáo hội sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin, các hoạt động cụ thể để trình lãnh đạo có hướng chỉ đạo giải quyết, cũng như sẽ phối hợp với BTS GHPGVN cấp tỉnh kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Hiến chương, Quy chế, Nội quy, Nghị quyết, chương trình hoạt động của trung ương, các văn bản đã ban hành tại địa phương theo quy định của Giáo hội và Pháp luật.

Như Chiếu - Tâm Thịnh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Trong nước 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Trong nước 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Trong nước 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học