Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 02/09/2017, 04:31 AM

BRVT: Lễ Tạ pháp khóa an cư tại chùa Đại Tòng Lâm

Sáng ngày 09/07/Đinh Dậu (30/07/2017), BTS GHPGVN huyện Tân Thành tổ chức lễ bế giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2561 - DL.2017 tại Hội trường chùa Đại Tòng Lâm (TT. Phú Mỹ, huyện Tân Thành).

Đến tham dự buổi lễ có HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; ông Phạm Thế Mỹ, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, cùng Chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN các huyện, thành phố; Ban Chức sự và chư hành giả tăng, ni an cư trong toàn huyện.
 
Sau lời phát biểu khai mạc của TT.Thích Minh Thiện, thay mặt Ban thư ký, ĐĐ.Thích Thị Minh báo cáo tổng kết khóa an cư kiết hạ. Theo đó, toàn huyện có 9 trụ xứ an cư và 1 trụ xứ an cư tại chỗ: trường hạ BTS GHPGVN huyện Tân Thành - chùa Đại Tòng Lâm, trường hạ TX.Ngọc Thạnh, trường hạ Ni viện Thiện Hòa, trường hạ TV.Huệ Chiếu - Phổ Chiếu, trường hạ chùa Huê Lâm, trường hạ chùa Kiều Đàm, trượng hạ TX.Ngọc Sơn Dinh, trường hạ TV.Minh Đức, trường hạ TX.Ngọc Chiếu và trú xứ an cư tại chỗ: Tu viện Viên Thông. Tổng số hành giả an cư là 1733 vị, trong đó 827 vị nội thiền và 906 vị ngoại thiền. 

Ngoài các thời khóa tu tập hành trì, các trường hạ đều có thỉnh các vị giảng sư, giáo thọ sư giảng dạy các môn nội điển kinh, luật, luận; mời lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh giới thiệu luật thanh tra chuyên ngành nội vụ và phổ biến bộ luật tín ngưỡng và tôn giáo, đồng thời tổ chức Hội thi báo tường cho hành giả an cư toàn huyện.
 
Đại diện chư hành giả an cư các trường hạ dâng lời khánh tuế và cảm niệm tri ân sâu sắc lên Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, BTS GHPGVN huyện Tân Thành.

Hòa thượng Thích Quảng Hiển ban đạo từ, có lời cầu chúc và sách tấn Chư tôn đức tăng ni, ngoài việc nỗ lực tu tập tự thân, phải cố gắng chấp hành tốt các quy định của Giáo hội, của luật pháp nhà nước trong việc kiến tạo, xây dựng trùng tu các cơ sở tự viện nhằm trang nghiêm Giáo hội, tốt đạo đẹp đời.

Được biết, sau buổi lễ, tại trai đường chùa Đại Tòng Lâm, chư tăng ni và phật tử đã phát tâm cúng dường hơn 2000 vị tăng ni, và buổi chiều cùng ngày, trường hạ huyện Tân Thành cử hành lễ đối thú tự tứ.

Ban TTTT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.