Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 24/10/2017, 22:19 PM

BRVT: Trao Quyết định bổ nhiệm các chuyên Ban Nhiệm kỳ (2017-2022)

Sáng ngày 24/10/2017, tại Hội trường Đại Tòng Lâm (Phú Mỹ, Tân Thành), Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ Công bố và trao Quyết định các chuyên ban Nhiệm kỳ (2017-2022).

Tham dự có Chư tôn đức thành viên HĐCM, HĐTS; Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh BRVT, các huyện, thành phố, và tăng, ni các chuyên ban, trụ trì các tự, viện; đại diện chính quyền đến tham dự.
HT.Thích Thiện Tâm phát biểu
HT.Thích Như Thị, Phó BTS GHPGVN tỉnh phát biểu khai mạc: BTS tỉnh là một bộ máy điều hành gồm 12 chuyên ban trực thuộc, có nhiệm vụ tham mưu, hỗ trợ, phụ tá cho BTS trong các lĩnh vực chuyên môn, là cánh tay nối dài đắc lực của BTS trong các hoạt động Phật sự. Lãnh đạo các chuyên ban nhiệm kỳ 2017-2022 này, phần lớn là những tăng, ni trẻ tuổi có đạo hạnh, uy tín, kinh nghiệm và khả năng hoạt động phật sự tốt; xứng đáng là những nhân tố kế thừa tích cực cho Phật giáo tỉnh nhà trong tương lai. 
 
ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh BRVT đọc Quyết định chuẩn y nhân sự các chuyên ban và HT.Quảng Hiển trưởng BTS GHPGVN tỉnh tận tay trao Quyết định cho các thành viên 12 chuyên ban. 
 
Đại đức Thích Thiện Thuận, đại diện các chuyên ban phát biểu nhận nhiệm vụ “…Chúng con 207 tăng, ni trẻ được Giáo hội tin tưởng, thế hệ Tôn sư giao phó trọng trách được kế thừa lãnh đạo và điều hành các hoạt động phật sự của 12 ban ngành chuyên môn với bầu nhiệt huyết dâng cao, chỉ mong được làm cánh tay nối dài của Giáo hội để triển khai các chủ trương, ý chí của Chư tôn đức với tinh thần học hỏi và chịu khó, hy sinh và khéo léo, kiên trung và hòa hợp để không phụ lòng quý ngài và chư vị thức giả các giới đang kỳ vọng…”

HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BRVT ban đạo từ “…Việc lựa chọn kiện toàn nhân sự cho các chuyên ban cho nhiệm kỳ này là một vấn đề vô cùng quan trọng, vì phải đảm bảo được các tiêu chí: đạo đức, hy sinh, năng động và sáng tạo. Trong xu thế thời đại mới, hội nhập và phát triển, khoa học kỹ thuật công nghệ cao, Phật giáo không thể khoanh tay đứng nhìn như người bàng quan, hay ẩn cư mật hành nơi miền sơn dã, mà phải trong tư thế nhập cuộc đồng hành, sát cánh cùng dân tộc, xây dựng xã hội phồn vinh và thịnh vượng…”
 HT.Thích Quảng Hiển phát biểu
HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt T.Ư Giáo hội tán thán việc làm của BTS PG tỉnh BRVT, các chuyên ban vừa qua đã có những hoạt động phật sự rất tích cực và sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mang lại phong thái mới cho Phật giáo tỉnh BRVT giai đoạn 2012-2017. Chúng tôi mong rằng nhiệm kỳ 2017-2022, các chuyên ban phải tận lực, tư duy, tích cực, năng động trong công việc, sáng tạo linh hoạt trong tổ chức để giúp cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững.
 
Như Chiếu - Tâm Thịnh

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tự lực và tha lực qua một số mẩu chuyện trong Jātaka

Phật sự địa phương 07:54 25/06/2022

Thiết nghĩ, trong sự tu tập và hoằng hóa lợi sanh thì yếu tố tự lực đóng vai trò chủ đạo. Bên cạnh đó, cũng cần những tác nhân trợ duyên – chính là tha lực thì mới đạt lợi ích thiết thực.

Người đệ tử Phật mong cầu, hy vọng gì?

Phật sự địa phương 07:53 25/06/2022

Cầu mong và ước nguyện là một trong những hoạt động tâm linh của những người con Phật tại các chùa viện. Không ít những mong cầu giản dị, bình thường như mạnh khỏe, no ấm, thịnh vượng và an bình được gởi gắm lên mười phương chư Phật trong khói hương và lòng thành kính.

Gần 300 học sinh, giáo viên, phụ huynh trải nghiệm tu học tại chùa

Phật sự địa phương 07:49 25/06/2022

Ngày 24-6, 286 học sinh, 62 giáo viên, phụ huynh của Trường Tiểu học Quốc tế Việt Mỹ đã có những phút giây trải nghiệm tu học tại chùa Giác Ngộ, quận 10, TP.HCM.

Sống vị tha là nhân, hạnh phúc là quả

Phật sự địa phương 07:28 25/06/2022

Khi đạo đức tăng trưởng, nhiều công việc khác sẽ phát sinh để chúng ta giúp đỡ mọi người. Những công việc đó hoàn toàn không liên quan gì đến chúng ta.