Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/06/2015, 16:41 PM

BTG Chính phủ chúc mừng Trưởng Ban TTTT, TBT Tạp chí NCPH

Chiều ngày 04/05/Ất Mùi (19/06/2015) tại tổ đình Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) Ban Tôn giáo Chính phủ đã tới chức mừng HT.Thích Gia Quang, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Tổng Biên tập Tạp chí NCPH nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/06.

Tổ đình Liên Phái đang vào mùa An cư Kiết hạ, Chư tăng và Hòa thượng Thích Gia Quang hoan hỷ đón nhận sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Dương Ngọc Tấn - Phó Trưởng BTG Chính phủ dẫn đoàn đến chúc mừng.
Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng Hòa thượng
Hòa thượng Thích Gia Quang chia sẻ Tạp chí Nghiên cứu Phật học ra đời đã được 25 năm, phát hành tính đến nay đã 132 số, là một trong những cơ quan báo chí chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam được Bộ Văn hóa Thể thao (nay là Bộ Thông tin & Truyền thông) cấp Giấy phép báo chí. Trong công tác truyền thông Phật giáo, vừa kết hợp báo giấy là Tạp chí, vừa kết hợp với phương tiện truyền thông hiện đại đó là mạng internet mà đặc biệt đó là trang tin điện tử phatgiao.org.vn tuyên dương giá trị giáo lý trong sáng của đạo Phật một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, Truyền thông Phật giáo còn có Kênh An Viên, các Tạp chí, ấn phẩm nội san và rất nhiều trang web.

Tại buổi tiếp phái đoàn, Hòa thượng cho biết, cách đây chưa đầy một tuần, tại chùa Ba Vàng - Quảng Ninh, Ban TTTT T.Ư đã tổ chức thành công Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thông tin Truyền thông Phật giáo toàn quốc để bồi dưỡng kiến thức truyền thông cho 250 học viên là Ủy viên Ban TTTT các cấp Giáo hội, các cộng tác viên.

Ông Dương Ngọc Tấn - Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã gửi lời chúc tới các báo Phật giáo, Tạp chí, chuyên san, nội san, các trang tin Phật giáo tiếp tục phát triển, là nhịp cầu nối giữa đạo và đời, truyền tải những giáo lý, những giá trị nhân văn sâu sắc của đạo Phật, cổ vũ đại đoàn kết tôn giáo; chúc Hòa thượng Tổng Biên tập sức khỏe, trí tuệ, lãnh đạo Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Tạp chí NCPH ngày càng phát triển, truyền đạo vào đời một cách xuất sắc hơn nữa, để đưa những tinh hoa của Phật giáo đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân.
HT.Thích Gia Quang tặng quà phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ
Nhân dịp này, Hòa thượng đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm đặc biệt của cá nhân ông Dương Ngọc Tấn và phái đoàn cũng như của BTG Chính phủ tới cá nhân Hòa thượng và những người làm công tác truyền thông Phật giáo.

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Trong nước 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Trong nước 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Trong nước 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Trong nước 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.