Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/01/2014, 09:00 AM

BTG Chính phủ chúc Tết đức Pháp chủ GHPGVN

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Xuân Giáp Ngọ 2014, chiều ngày 24/12/Quý Tỵ (24/1/2014), Phái đoàn BTG Chính phủ đã tới  Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội thăm và chúc Tết Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN

Dẫn đầu phái đoàn BTG Chính phủ có ông Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng BTG Chính phủ

Thay mặt Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ ông Phạm Dũng kính chúc Đại lão Hòa thượng Pháp chủ luôn mạnh khỏe, chúc Chư tôn đức thường trực HĐCM, HĐTS và tăng, ni Phật giáo Việt Nam trong năm mới đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp.
 
Trong năm 2014 các nhiệm vụ trọng tâm của BTG Chính phủ được tập trung vào các công tác như cùng phối kết hợp với GHPGVN để tổ chức Vesak 2014 lần thứ 2 tại Việt Nam được thành công viên mãn, chương trình kế hoạch sửa đổi lại pháp lệnh tín ngưỡn tôn giáo, triển khai  công tác tổ chức quan hệ thân thiện giữa Lào, Camphuchia  và Việt Nam về vấn đề Tôn giáo.

Trong thời gian tới BTG Chính phủ rất mong nhận được sự hợp tác phối hợp của GHPGVN để  cùng tiến hành và thực hiện các công tác sớm được thành tựu.
 
Trưởng BTG Chính phủ cũng đã nhấn mạnh GHPGVN  luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi thời đại,  mong muốn trong thời gian tới Giáo hội  tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni phật tử chấp hành theo đúng chính sách của Nhà nước góp phần trong công cuộc xây dựng tổ quốc, thực hiện đúng theo phương châm của Giáo hội “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”.
 
HT.Thích Gia Quang thay mặt Chư tôn đức T.Ư GHPGVN phát biểu chân thành tri ân và cảm ơn các vị lãnh đạo cùng phái đoàn đã về chúc sức khỏe đức Pháp chủ GHPGVN. 

Xin chân thành cảm ơn BTG Chính phủ đã luôn quan tâm ủng hộ mọi công tác phật sự của Giáo hội được thành tựu viên mãn. GHPGVN hứa sẽ cố gắng hết mình trong công tác phật sự đã được đề ra trong năm 2014.

Kính chúc các vị lãnh đạo ban BTG Chính phủ sức khỏe và nhiều thành công trong việc quản lý nhà nước, gia đình  an khan và thịnh vượng.
 
 Ông Phạm Dũng – Trưởng BTG Chính phủ chúc Tết đức Pháp chủ 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Trong nước 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Trong nước 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Trong nước 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Trong nước 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag