Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/01/2014, 09:00 AM

BTG Chính phủ chúc Tết đức Pháp chủ GHPGVN

Phật Giáo

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Xuân Giáp Ngọ 2014, chiều ngày 24/12/Quý Tỵ (24/1/2014), Phái đoàn BTG Chính phủ đã tới  Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội thăm và chúc Tết Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN

Dẫn đầu phái đoàn BTG Chính phủ có ông Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng BTG Chính phủ

Thay mặt Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ ông Phạm Dũng kính chúc Đại lão Hòa thượng Pháp chủ luôn mạnh khỏe, chúc Chư tôn đức thường trực HĐCM, HĐTS và tăng, ni Phật giáo Việt Nam trong năm mới đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp.
 
Trong năm 2014 các nhiệm vụ trọng tâm của BTG Chính phủ được tập trung vào các công tác như cùng phối kết hợp với GHPGVN để tổ chức Vesak 2014 lần thứ 2 tại Việt Nam được thành công viên mãn, chương trình kế hoạch sửa đổi lại pháp lệnh tín ngưỡn tôn giáo, triển khai  công tác tổ chức quan hệ thân thiện giữa Lào, Camphuchia  và Việt Nam về vấn đề Tôn giáo.

Trong thời gian tới BTG Chính phủ rất mong nhận được sự hợp tác phối hợp của GHPGVN để  cùng tiến hành và thực hiện các công tác sớm được thành tựu.
 
Trưởng BTG Chính phủ cũng đã nhấn mạnh GHPGVN  luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi thời đại,  mong muốn trong thời gian tới Giáo hội  tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni phật tử chấp hành theo đúng chính sách của Nhà nước góp phần trong công cuộc xây dựng tổ quốc, thực hiện đúng theo phương châm của Giáo hội “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”.
 
HT.Thích Gia Quang thay mặt Chư tôn đức T.Ư GHPGVN phát biểu chân thành tri ân và cảm ơn các vị lãnh đạo cùng phái đoàn đã về chúc sức khỏe đức Pháp chủ GHPGVN. 

Xin chân thành cảm ơn BTG Chính phủ đã luôn quan tâm ủng hộ mọi công tác phật sự của Giáo hội được thành tựu viên mãn. GHPGVN hứa sẽ cố gắng hết mình trong công tác phật sự đã được đề ra trong năm 2014.

Kính chúc các vị lãnh đạo ban BTG Chính phủ sức khỏe và nhiều thành công trong việc quản lý nhà nước, gia đình  an khan và thịnh vượng.
 
 Ông Phạm Dũng – Trưởng BTG Chính phủ chúc Tết đức Pháp chủ 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Trong nước 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Trong nước 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Trong nước 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Trong nước 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học