Phật Giáo

BTG Chính phủ tổ chức tọa đàm nhân ngày Báo chí 21/06

Thứ năm, 21/06/2016 | 15:24

Sáng 21/6/2016, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và tọa đàm khoa học “Học tập phong cách làm báo Hồ Chí Minh”.

Đông đủ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ, các vị chức sắc các tôn giáo, các vị nhân sĩ trí thức, cùng các cộng tác viên tham dự buổi lễ.
 
Hòa thượng Tiến sĩ Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Phật học đã tham dự và có bài phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tọa đàm, HT.Thích Gia Quang nhấn mạnh phong cách các tác phẩm của Bác thường rất ngắn, viết “thiết thực” và kịp thời, không lạm dụng tiếng nước ngoài. Nét độc đáo này cũng xuất phát từ định hướng tư tưởng: “Viết cho ai?”, “viết để làm gì?” của Bác. Vì thế, ngôn ngữ báo chí của Hồ Chí Minh rất giản dị, trong sáng, đậm đà tính dân tộc.
 
Ở góc nhìn của người tu sĩ Phật giáo, HT.Thích Gia Quang nêu lên 4 đặc tính trong tư tưởng, phong cách báo chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Báo chí vì con người; Báo chí phải quan tâm đến việc xây dựng đạo đức; Báo chí gắn bó với quyền và lợi ích của nhân dân; Báo chí vì sự nghiệp đoàn kết toàn dân.

Buổi tọa đàm đã được lắng nghe những ý kiến chia sẻ, đóng góp của các vị chức sắc các tôn giáo, các vị nguyên lãnh đạo các Vụ của Ban Tôn giáo Chính phủ.

Anh Minh
Anh Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z