Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/06/2016, 15:24 PM

BTG Chính phủ tổ chức tọa đàm nhân ngày Báo chí 21/06

Sáng 21/6/2016, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và tọa đàm khoa học “Học tập phong cách làm báo Hồ Chí Minh”.

Đông đủ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ, các vị chức sắc các tôn giáo, các vị nhân sĩ trí thức, cùng các cộng tác viên tham dự buổi lễ.
 
Hòa thượng Tiến sĩ Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Phật học đã tham dự và có bài phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tọa đàm, HT.Thích Gia Quang nhấn mạnh phong cách các tác phẩm của Bác thường rất ngắn, viết “thiết thực” và kịp thời, không lạm dụng tiếng nước ngoài. Nét độc đáo này cũng xuất phát từ định hướng tư tưởng: “Viết cho ai?”, “viết để làm gì?” của Bác. Vì thế, ngôn ngữ báo chí của Hồ Chí Minh rất giản dị, trong sáng, đậm đà tính dân tộc.
 
Ở góc nhìn của người tu sĩ Phật giáo, HT.Thích Gia Quang nêu lên 4 đặc tính trong tư tưởng, phong cách báo chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Báo chí vì con người; Báo chí phải quan tâm đến việc xây dựng đạo đức; Báo chí gắn bó với quyền và lợi ích của nhân dân; Báo chí vì sự nghiệp đoàn kết toàn dân.

Buổi tọa đàm đã được lắng nghe những ý kiến chia sẻ, đóng góp của các vị chức sắc các tôn giáo, các vị nguyên lãnh đạo các Vụ của Ban Tôn giáo Chính phủ.

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Trong nước 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Trong nước 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Trong nước 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Trong nước 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học