Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/01/2013, 13:59 PM

BTS Phật giáo Sóc Trăng họp góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Tại hội nghị, đã có 6 Chư tôn đức phát biểu đóng góp ý kiến, nêu bật các vấn đề quan trọng của một bản Hiến pháp cần phải có, khẳng định Hiến pháp là văn bản chính trị - pháp lý, phản ánh ý chí lợi ích của toàn dân tộc, là một đạo luật cơ bản, luật gốc của Nhà nước.

Sáng ngày 23 tháng 01 năm 2013, Ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng tiến hành Hội nghị góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 1992 Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại chùa Khánh Sơn, 30 Ngô Gia Tự, phường 6, thành phố Sóc Trăng theo sự chỉ đạo của HĐTS TW GHPGVN tại Thông tư số005/ TT/ HĐTS.

Chứng minh và tham dự hội nghị có Hòa thượng Dương Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng, Hòa thượng Thích Thiện Sanh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh hội PG Sóc Trăng, Hòa thượng Thạch Huôn - Đại biểu Quốc hội khóa XIII cùng Chư tôn đức thành viên HĐCM, Ủy viên HĐTS trú xứ tại địa phương. Hơn 200 Chư tôn đức thành viên Ban Trị sự tỉnh hội PG Sóc Trăng, các ban ngành trực thuộc tỉnh hội, thành viên Ban Đại diện Phật giáo 11 huyện, thị, thành, Chư tôn đức trụ trì các Tự, Viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường; Tăng ni và Phật tử tiêu biểu trong tỉnh Sóc Trăng.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Lý Bình Cang -  Phó Thường trực UBMTTQ VN tỉnh Sóc Trăng cùng quý vị đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy, Công an tỉnh Sóc Trăng, Phòng Nội vụ, UBMTTQ VN thành phố Sóc Trăng và chính quyền địa phương sở tại.

Tại hội nghị, đã có 6 Chư tôn đức phát biểu đóng góp ý kiến, nêu bật các vấn đề quan trọng của một bản Hiến pháp cần phải có, khẳng định Hiến pháp là văn bản chính trị - pháp lý, phản ánh ý chí lợi ích của toàn dân tộc, là một đạo luật cơ bản, luật gốc của Nhà nước.

Hội nghị đã nhất trí tán thành và rất hoan hỷ với việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.


Tin, ảnh: Thích Định Hương
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Làm thế nào để khắc phục được bệnh khổ?

Tin tức 11:44 29/05/2020

Chúng sanh tạo tác ác nghiệp, đó là cội gốc chân thật của bệnh khổ. Bởi vì Phật, Bồ Tát, A La Hán không tạo ác nghiệp, cho nên các Ngài không bệnh. Đạo lý chính ngay chỗ này. Nếu Phật Bồ Tát bị bệnh thì đó là thị hiện, đó là hoằng pháp.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Tin tức 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Tin tức 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Buông bỏ căng thẳng - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tin tức 09:48 29/05/2020

Ngồi thiền là một cơ hội để chúng ta được tĩnh tâm, nhưng có nhiều người càng ngồi thiền lại càng đau, giống như là gồng mình vậy, rất là cực khổ. Tại sao phải làm như vậy. Tu tập thì phải thấy dễ chịu, nếu tu tập mà phải cố gắng, phải tranh đấu thì tức là mình đang đi lạc đường rồi.

Từ điển Phật học