Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/08/2014, 11:19 AM

Cả gan lừa cả...nhà chùa

Hợp đồng đúc đại hồng chung được thỏa thuận với trụ trì Tịnh xá Ngọc Tuyền và cơ sở đúc đồng bị đổ vỡ. Chủ cơ sở đúc đồng không trả lại tiền mà còn quậy nhà sư.

Ni sư Thích Nữ Độ Liên.
Từ đường dây nóng của PetroTimes, Ni sư Thích Nữ Độ Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Tuyền (số 4/34B Đặng Công Bình, ấp Nhị Tân 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP HCM) kể về câu chuyện đúc đại hồng chung và bị chiếm dụng tiền oan ức. Vị trụ trì Tịnh xá Ngọc Tuyền nói trong trong nước mắt.

Đầu tháng 8/2013, Ni sư Liên được một phật tử giới thiệu ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ cơ sở đúc đồng Đại Hạnh (xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) gặp nhau để trao đổi việc đúc đại hồng chung. Ông Tuấn đồng ý đúc đại hồng chung cho Tịnh xá Ngọc Tuyền và lấy 200 triệu đồng tiền cọc. Ông Tuấn còn cam kết làm đúng với mẫu mã và kích thước như thỏa thuận.

Đến ngày 11/8/2013, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hóc Môn và hơn 300 phật tử về dự lễ chứng kiến đúc chuông. Ông Tuấn cùng nhóm thợ mang khuôn đúc đến, đốt lò đổ đồng vào khuôn. Hai ngày sau, lớp khuôn được dỡ bỏ và Ni sư hoảng hốt khi thấy chuông vừa được đúc không phải của Tịnh xá. Mẫu mã thiết kế hoàn toàn khác như thỏa thuận giữa Tịnh xá Ngọc Tuyền và ông Tuấn.

Ngày 27/8/2013, Ni sư Liên và ông Tuấn cùng phật tử đã có cuộc họp để giải quyết vụ việc. Ông Tuấn đồng ý sẽ mang chuông “đúc hỏng” về cơ sở để sửa lại và bàn giao sau 2 tháng.
Tịnh xá Ngọc Tuyền.
Đúng hẹn, Tịnh xá Ngọc Tuyền không nhận được đại hồng chung và cũng không thể liên lạc được với ông Tuấn. Ngày 30/10/2013, Ni sư Liên tìm đến cơ sở đúc đồng của ông Tuấn và mời Công an xã Tân Phước (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đến để làm việc. Ông Tuấn tiếp tục hứa sẽ trả lại số tiền nhận cọc 200 triệu đồng sau 10 ngày.

Đến ngày 10/11/2013, ông Tuấn không có mặt tại Công an xã Tân Phước như cam kết và điện thoại ở trong tình trạng… “thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được”.

Sự việc không dừng lại đó! Ngày 20/11/2013, ông Tuấn đi cùng khoảng 10 người đến Tịnh xã Ngọc Tuyền lớn tiếng và quậy phá. Ngay sau đó, sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng. Nhận tin, Công an xã Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn, TP HCM) đã có mặt và mời các đối tượng gây rối về trụ sở để làm việc. Nhóm người trên đã bị xử lý về hành vi gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Từ đó đến nay, ông Tuấn không chịu trả lại số tiền trên cho Tịnh xá.

Nói với phóng viên PetroTimes, Ni sư Liên chỉ mong đòi được sự công bằng để đúc đại hồng chung nhằm phục vụ tâm linh cho đồng bào phật tử. Sự việc vỡ lở gần 1 năm, Tịnh xá Ngọc Tuyền bỗng dưng mang tiếng “bán chuông lấy tiền”.

Hưng Long
Nguồn: http://petrotimes.vn/news/vn/phap-luat/ca-gan-lua-ca-nha-chua.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Nhịp cầu Phật giáo 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Nhịp cầu Phật giáo 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Nhịp cầu Phật giáo 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Nhịp cầu Phật giáo 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo