Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/06/2015, 09:31 AM

Cà Mau: Bổ nhiệm trụ trì, an vị tượng Phật

Sáng ngày 16/04/Ất Mùi (02/06/2015), tại Niệm Phật đường Hưng Phước (xã Lý Văn Lâm, Tp.Cà Mau), BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau đã công bố Quyết định Bổ nhiệm Sư cô TN Diệu Tánh giữ chức vụ trụ trì Niệm Phật đường Hưng Phước, coi quản ngôi tự và hướng đạo cho nhân dân phật tử.

Đến chứng minh, tham dự và trao Quyết định có sự hiện diện của TT.Thích Huệ Thành, Trưởng BTS PG tỉnh Cà Mau; cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các Tòng Lâm tự viện trong tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể tỉnh, Tp.Cà Mau và địa phương sở tại và gần 300 nam, nữ phật tử đồng tham dự.

Với những cống hiến quan trọng trong việc hương dẫn các tín đồ phật tử tu học theo chánh pháp tại Bổn tự, BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau đã ra Quyết định bổ nhiệm Sư cô TN Diệu Tánh làm trụ trì Niệm Phật đường Hưng Phước, toạ lạc tại xã Lý Văn Lâm, Tp.Cà Mau, tỉnh Cà Mau .
Sư cô TN Diệu Tánh dâng lời tác bạch
Phát biểu tại buổi lễ, Sư cô TN Diệu Tánh gửi lời tri ân sâu sắc đến chính quyền các cấp từ tỉnh, thành phố đến địa phương đã quan tâm đến Giáo hội Phật giáo nói chung và Niệm Phật đường Hưng Phước nói riêng. Sư cô cũng khẳng định đây là nhiệm vụ cao cả và hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò hướng đạo, thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương về lĩnh vực tôn giáo xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam “Vì đạo pháp, vì dân tộc”.

Nhân sự tùng sự, sau khi kết thúc buổi lễ Bổ nhiệm trụ trì Sư cô TN Diệu Tánh thành kính cung thỉnh Ban Trị sự cùng Chư tôn Thiền đức tăng, ni chứng minh và cử hành khoá Lễ An vị tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Như Thanh – Ban TTTT PG Cà Mau
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo