Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/06/2015, 09:52 AM

Cà Mau: Khai giảng khóa An cư Kiết hạ

Sáng ngày 19/04/Ất Mùi (05/06/2015), tại Tổ đình Sắc tứ Quan Âm cổ tự, BTS PG tỉnh Cà Mau đã khai mạc khóa An cư Kiết hạ năm 2015 PL.2559.

Chứng minh và tham dự lễ gồm có TT.Thích Huệ Thành - Trưởng BTS PG tỉnh Cà Mau, cùng Chư tôn đức BTS, chư hành giả an cư...đại diện các ban ngành và gần 300 nam, nữ phật tử từ các Đạo tràng trong tỉnh.
 
Tại buổi lễ, TT.Thích Huệ Thành đã long trọng tuyên bố khai giảng Khoá an cư, Thượng tọa cho biết đây là sinh hoạt truyền thống của Phật giáo có từ lúc đức Phật còn tại thế; trong năm, các vị tu sĩ Phật giáo có 9 tháng vân du hoằng hoá và 3 tháng còn lại phải trở về trú xứ để thúc liễm thân tâm trau giồi Giới đức.

Mùa An cư bắt đầu vào trung tuần tháng 4 Âm lich là tháng bắt đầu mưa, các loài côn trùng xuất hiện nhiều trên mặt đất nên các vị phải ở tại chỗ để tránh dẫm đạp lên các loài bò sát, thể hiện lòng từ bi cũng đồng thời tấn tu tam vô lậu học, đại diện hành giả an cư đã có lời phát nguyện nỗ lực tinh tấn tu học không để phụ lòng Chư tôn đức lãnh đạo BTS quan tâm lo lắng.

Phật tử Hoa Minh đại diện cho phật tử từ các Đạo tràng, phát nguyện tin tấn tu học theo sự chỉ dạy và hướng dẫn của Chư tôn Thiền đức, và phát tâm hộ trì Chính pháp bằng cách chung tay góp phần tịnh tài, tịnh vật dâng lên cúng dường mười phương Tam Bảo để trợ duyên cho Chư tôn đức tăng, ni có đủ thiện duyên, yên tâm tu học.

TT.Thích Phước Lợi ban đạo từ cho buổi lễ, ngài sách tấn chư tăng ni hãy tập trung tất cả cho việc tu học trong suốt thời gian nhập Hạ, mỗi hành giả An cư hãy tự thắp đuốc mà đi để gióng trống từ bi, khêu đèn trí tuệ, nêu cao ngọn cờ giải thoát đem lại an lạc cho mình và mọi người.
               
Như Thanh – Ban TTTT PG Cà Mau
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học