Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/05/2016, 09:21 AM

Cà Mau: Khai giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2560 – DL.2016

Sáng ngày 19/04/Bính Thân (25/05/2016) tại Hội trường Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm cổ tự (phường 4, Tp.Cà Mau), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức lễ khai giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2560 – DL.2016.


Tham dự lễ có TT.Thích Huệ Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Minh Lành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; Chư tôn đức trong BTS, các Ban trực thuộc BTS GHPGVN các huyện, thành phố; Chư tôn đức tăng, ni tại các tự viện trong tỉnh và phật tử từ các đạo tràng trong tỉnh đồng tham dự.

Sau phần nghi thức, TT.Thích Huệ Thành tuyên bố khai giảng khóa An cư Kiết hạ theo tinh thần thông bạch của T.Ư GHPGVN, Thường trực BTS đã có công văn triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện và qui định tất cả Chư tăng, ni thuộc Hệ phái Bắc tông và Khất sĩ tập trung đầy đủ và sinh hoạt đúng theo chương trình An cư trong ba tháng. 
Phát nguyện tu học của hành giả An cư
Khóa An cư Kiết hạ năm nay được tổ chức cho hành giả An cư tu học tại hai điểm. Một là Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm cổ tự (phường 4, Tp.Cà Mau); Hai là chùa Kim Sơn (phường 6, Tp.Cà Mau).

Tại buổi lễ khai giảng, đại diện hành giả An cư đã có lời phát nguyện nỗ lực tinh tấn tu học không để phụ lòng Chư tôn đức lãnh đạo BTS quan tâm lo lắng.

Tiếp đó TT.Thích Phước Minh triển khai Thanh quy của Hạ trường và cuối cùng thay mặt BTC, ĐĐ.Thích Nhuận Trí dâng lời cảm tạ đến Chư tôn thiền đức và quý cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương sở tại và quý phật tử mạnh thường quân ngoại hộ.

Thích Nữ Như Thanh - Ban TTTT PG Cà Mau

TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Phật sự địa phương 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Phật sự địa phương 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Phật sự địa phương 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Phật sự địa phương 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.