Phật Giáo

Cà Mau: Khai giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2560 – DL.2016

Thứ năm, 27/05/2016 | 09:21

Sáng ngày 19/04/Bính Thân (25/05/2016) tại Hội trường Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm cổ tự (phường 4, Tp.Cà Mau), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức lễ khai giảng khóa An cư Kiết hạ PL.2560 – DL.2016.


Tham dự lễ có TT.Thích Huệ Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Minh Lành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; Chư tôn đức trong BTS, các Ban trực thuộc BTS GHPGVN các huyện, thành phố; Chư tôn đức tăng, ni tại các tự viện trong tỉnh và phật tử từ các đạo tràng trong tỉnh đồng tham dự.

Sau phần nghi thức, TT.Thích Huệ Thành tuyên bố khai giảng khóa An cư Kiết hạ theo tinh thần thông bạch của T.Ư GHPGVN, Thường trực BTS đã có công văn triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện và qui định tất cả Chư tăng, ni thuộc Hệ phái Bắc tông và Khất sĩ tập trung đầy đủ và sinh hoạt đúng theo chương trình An cư trong ba tháng. 
Phát nguyện tu học của hành giả An cư
Khóa An cư Kiết hạ năm nay được tổ chức cho hành giả An cư tu học tại hai điểm. Một là Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm cổ tự (phường 4, Tp.Cà Mau); Hai là chùa Kim Sơn (phường 6, Tp.Cà Mau).

Tại buổi lễ khai giảng, đại diện hành giả An cư đã có lời phát nguyện nỗ lực tinh tấn tu học không để phụ lòng Chư tôn đức lãnh đạo BTS quan tâm lo lắng.

Tiếp đó TT.Thích Phước Minh triển khai Thanh quy của Hạ trường và cuối cùng thay mặt BTC, ĐĐ.Thích Nhuận Trí dâng lời cảm tạ đến Chư tôn thiền đức và quý cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương sở tại và quý phật tử mạnh thường quân ngoại hộ.

Thích Nữ Như Thanh - Ban TTTT PG Cà Mau
Thích Nữ Như Thanh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z