Phật Giáo

Cà Mau: Khai giảng khóa bồi dưỡng hành chính Giáo hội

Thứ năm, 28/07/2016 | 14:21

Sáng 24/06/Bính Thân (27/07/2016) Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau chính thức khai giảng Khóa sinh hoạt Hành chính Giáo hội năm 2016, tại trụ sở tỉnh hội GHPGVN tỉnh Cà Mau (Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm Cổ Tự, phường 4, Tp.Cà Mau).

Nhằm mục đích để cho công tác quản lý, phụ trách hành chánh Giáo hội sao cho phù hợp với những đổi mới của Hiến chương, các nội quy, quy định của Giáo hội và hành chánh Quốc gia trong thời kỳ hội nhập, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau quyết định tổ chức khai giảng khoá tập huấn nghiệp vụ Hành chính Giáo hội cho quý Tôn đức tăng, ni phật tử đang đảm trách các công tác phật sự của Giáo hội.
 
Triển khai và hướng dẫn trực tiếp tại khóa học này có TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II T.Ư GHPGVN; TT.Thích Huệ Thông, Phó Chánh Văn phòng II T.Ư GHPGVN.
 
Tại buổi lễ khai giảng có TT.Thích Huệ Thành, Trưởng BTS PG tỉnh Cà Mau; các vị Phó ban, các Ủy viên BTS; các Ban trực thuộc; BTS các huyện, thành phố và  trụ trì các tự viện trong tỉnh và gần 100 nam nữ phật tử từ các đạo tràng trong tỉnh tham dự.

Về phía khách mời có ông Huỳnh Thanh Trạng, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau và các vị cán bộ lãnh đạo trong tỉnh về tham dự.

Trong chương trình của khóa học này, nhị vị Thượng tọa giảng sư nhấn mạnh đến việc quản lý tăng, ni là một trong những yếu tố quan trọng góp phần triển khai hoạt động phật sự hiệu quả, là kỹ năng hành chính Giáo hội. Hoạt động hành chính thông suốt và hiệu quả, Giáo hội từ T.Ư đến địa phương và các tự viện mới có thể triển khai mọi chương trình, kế hoạch phật sự đến tăng ni, phật tử hưởng ứng thực hiện tốt, thể hiện vai trò của mình phụng sự đạo pháp và phục vụ cộng đồng xã hội.

Thích Nữ Như Thanh - Ban TTTT PG Cà Mau
Thích Nữ Như Thanh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z