Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/04/2016, 08:09 AM

Cà Mau: Khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính trụ trì

Ngày 05/03/Bính Thân (11/04/2016), vào lúc 8 giờ tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau, tổ đình Sắc Tứ Quan Âm cổ tự (chùa Phật Tổ, phường 4, Tp.Cà Mau), lễ khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính trụ trì được diễn ra do BTS tỉnh tổ chức.

Tham dự lễ có Hòa thượng Thích Thiện Đức, Ủy viên TT HĐTS kiêm Phó Trưởng ban Kiểm soát T.Ư; TT.Thích Huệ Thành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; TT.Thích Minh Lành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; các vị Phó Ban, các Ủy viên BTS; các Ban trực thuộc; BTS các huyện, thành phố các khoá sinh trụ trì các tự viện trong tỉnh và khoản 100 nam nữ phật tử đồng tham dự.
 
Sau phần nghi thức TT.Thích Huệ Thành phát biểu khai mạc: để thực hiện đúng và nắm bắt kịp thời đường lối chủ trương của giáo hội trên bước đường hành đạo, và công tác phật sự tại địa phương. BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, thực hiện tinh thần chỉ đạo của T.Ư Giáo hội; và cụ thể hóa kế hoạch hoạt động phật sự 6 tháng đầu năm 2016; nhằm tổ chức  khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh và kiến thức trụ trì kỳ 1 lần thứ VI/2016 cho toàn thể tăng, ni và phật tử quán triệt được đường lối của giáo hội và chánh kiến, chánh tư duy trong phương pháp hành đạo tại mỗi cơ sở Tự viện trong thời đại mới.  
 
Tiếp theo ĐĐ.Thích Phước Hạnh, Chánh Thư ký văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau đọc Báo cáo tổ chức khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ hành chánh trụ trì. Qua báo cáo Đại đức cho biết chương trình của khóa học này, nhằm triển khai và quán triệt các nội dung văn bản hành chánh Giáo hội vừa ban hành để chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo cấp cơ sở và tỉnh hội trong năm 2016 – 2017.

Phổ biến kiến thức pháp luật và tình hình kinh tế, chính trị, đời sống xã hội trong năm 2016 của toàn quốc nói chung, Cà Mau nói riêng.
 
Thành phần giảng viên: Cung thỉnh Hòa thượng Chủ tịch - lãnh đạo tối cao của GHPGVN và Thượng tọa Phó Tổng Thư ký, kiêm Chánh Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN; cùng Cán bộ Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; Cán bộ UB MTTQVN tỉnh Cà Mau, Cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau. 

Đại diện cho khóa sinh, ĐĐ.Thích Thiện Phước dâng lời phát nguyện; Lời nói đầu tiên, đại diện cho toàn thể khóa sinh, ĐĐ xin thành kính dâng trọn niềm tri ân đến Chư Tôn giáo phẩm HĐTS Vp.2 TƯ GHPGVN; Chư Tôn đức Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau; cùng chư tôn thiền đức trong Ban giảng huấn Khóa BDTT. Kính chúc Quý Ngài Pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường, phật sự viên thành.

Thứ đến thành tâm phát nguyện học tập tốt, thực hiện đúng tinh thần nội quy BTC quy định; để không phụ ơn giáo dưỡng của quý chư tôn giáo phẩm HĐTS Vp.2 TWGH; Quý chư tôn đức lãnh đạo GHPG Cà Mau; cùng quý chư tôn thiền đức trong Ban giảng huấn đã “niệm tình pháp lữ” vượt gần 400 cây số trở về vùng Phật giáo cực Nam Tổ quốc giảng dạy cho chúng con.

Sau lời phát nguyện, HT.Thích Thiện Đức, Ủy viên TT HĐTS kiêm P.Trưởng Ban kiểm soát T.Ư GHPGVN đạo từ - huấn thị cho toàn thể khóa sinh, điều mà Hòa thượng muốn nhấn mạnh đối với các khóa sinh đó là: không chỉ có tài là đủ, mà cần phải có tâm đức, trí đức và tầm nhìn sâu xa để góp phần xây dựng ngôi nhà Giáo hội ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực trong vấn đề xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển thịnh vượng trong thời đại mới. 

Cuối cùng TT.Thích Phước Minh, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau thay mặt Ban tổ chức gửi lời cảm tạ đế chư tôn Giáo phẩm HĐTS Vp.2 T.Ư GHPGVN và cảm ơn đến chính quyền, lãnh đạo các cấp và chư phật tử mạnh thường quân đã ủng hộ cho khóa học.  

Như Thanh – Ban TTTT PG Cà Mau
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật sự địa phương 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật sự địa phương 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật sự địa phương 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật sự địa phương 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo