Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/03/2015, 09:48 AM

Cà Mau: Khánh thành Giảng đường chùa Thiền Tôn

Sáng ngày 20/01/Ất Mùi (10/03/2015) chùa Thiền Tôn (Văn phòng BTS, huyện Đầm Dơi) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành ngôi Giảng đường.

Tham dự có TT.Thích Huệ Thành - Trưởng BTS PG tỉnh Cà Mau, cùng Chư tôn đức tăng, ni thường trực BTS PG Cà Mau, trụ trì các tự viện trong tỉnh và gần 300 nam nữ phật tử về tham dự.

Buổi lễ còn được đón tiếp bà Trương Thanh Tạo - Trưởng ban Tôn giáo Dân tộc Mặt trận tỉnh Cà Mau; ông Nguyễn Xuân Ngàn - Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Đầm Dơi, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành huyện và địa phương.
 
Sau phần nghi thức dâng hoa cúng dường ĐĐ.Thích Thiện Nguyên - Trưởng BTS PG huyện Đầm Dơi, trụ trì chùa Thiền Tôn đọc diễn văn khai mạc.

ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh - Chánh Văn phòng BTS PG huyện Đầm Dơi đọc báo cáo quá trình xây dựng giảng Đường Chùa Thiền Tôn.

Nhân diệp này bà Trương Thanh Tạo trao tặng Bằng khen cho tập thể BTS huyện Đầm Dơi đã hoàn thành tốt công tác an sinh xã hội trong thời gian qua, đồng thời UBMTTQVN tỉnh Cà Mau cũng trao tặng Bằng khen cho tập thể tổ Cháo Từ thiện chùa Long Khánh huyện Đầm Dơi đã hoàn thành tốt công tác từ thiện xã hội.
 
Ông Nguyễn Xuân Ngàn trao bằng tuyên dương công đức cho các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng chùa Thiền Tôn.
 
TT.Thích Huệ Thành ban đạo từ cho buổi lễ; Thượng toạ đã sách tấn và động viên nhắc nhở Đại đức trụ trì cùng chư tăng chùa Thiền Tôn phải tiếp tục góp phần vào sự nghiệp phát huy Chánh pháp, phải tạo sự gắn bó hài hòa giữa đạo và đời với tinh thần nhập thế của Phật giáo, tiếp tục làm tốt công tác từ thiện xã hội và ra sức cống hiến nhiều hơn nửa để làm đẹp đạo tốt đời theo phương châm: Đạo pháp - Dân tộc. Thượng Toạ cũng ngỏ lời cảm ơn quý lãnh đạo chính quyền, các ngành, các cấp đã ủng hộ cho Phật giáo huyện Đầm Dơi và chùa Thiền Tôn được phép sửa chữa và xây dựng giảng đường; Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến đồng bào phật tử đã ủng hộ tịnh tài tịnh vật giúp cho việc xây dựng giảng đường chùa Thiền Tôn được hoàn thành.
                                                       
Như Thanh - Ban TTTT PG Cà Mau

TIN LIÊN QUAN

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Phật sự địa phương 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Phật sự địa phương 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Phật sự địa phương 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.