Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/09/2017, 09:10 AM

Cà Mau: Khóa lễ trai đàn bạt độ tại chùa Kim Sơn

Vào lúc 9h ngày mùng 9/07/Đinh Dậu tại Hạ trường Ni giới, chùa Kim Sơn, khóm 8, phường 6, TP.Cà Mau, sư cô trụ trì thành tâm kính thỉnh ĐĐ.Thích Minh Quy, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Sóc Trăng quang lâm về bổn tự để cử hành khoá lễ trai đàn bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn, buổi lễ diễn ra vô cùng trang nghiêm như pháp.

 
Tin rằng: Nhờ sức gia trì và tịnh đức của vị sám chủ đàn tràng, cùng với sự tham gia hiệp lực cầu nguyện của chư tôn đức tăng trong ban Kinh Sư và Phật lực, Pháp lực, oai lực tế độ chúng sinh của đức Địa Tạng Vương Bồ Tát – Vị Giáo chủ cõi u minh siêu sinh thoát hóa mà độ thoát cho toàn thể chư hương linh của quý phật tử, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, chư vị hương linh, tiền hậu công đức, sáng lập trùng tu, hương linh ký tự, vong linh vô danh, pháp giới cô hồn, oan hồn uổng tử do bị chiến tranh, biến động thiên tai, những hương linh trầm mình trong biển cả, cùng tất cả chúng sinh đang chịu khổ hình trong ba cõi địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh… đều được siêu sinh về miền tịnh cảnh và đồng cầu nguyện cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, nhân dân an lạc.

Có thể nói đây là một pháp hành trì mà âm cảnh và dương gian đồng lợi lạc.
                                                           
Như Thanh - Ban TTTT PG Cà Mau
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Phật sự địa phương 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Phật sự địa phương 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Phật sự địa phương 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Phật sự địa phương 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo