Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/12/2015, 09:19 AM

Cà Mau: Lễ đặt đá xây dựng Thiền viện Trúc Lâm

Ngày 20/11/Ất Mùi (30/12/2015), tại phường Tân Xuyên, Tp.Cà Mau, đã tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Cà Mau.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, hòa hợp và thanh tịnh dưới sự quang lâm chứng minh của TT.Thích Huệ Thành, Trưởng BTS GHPG tỉnh Cà Mau; TT.Thích Minh Lành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; các vị Phó ban; cùng Chư tôn Thiền đức tăng, ni TT BTS PG Cà Mau, trụ trì các Tòng Lâm tự viện trong và ngoài tỉnh, các cấp chính quyền, nhân dân phật tử, đồng tham dự.
 
Sau phần nghi thức dâng hoa cúng dường, TT.Thích Huệ Thành đọc diễn văn khai mạc; TT.Thích Phước Minh, Phó BTS PG Cà Mau, công bố quyết định thành lập cơ sở tôn giáo; Đại tướng Phạm Văn Trà báo cáo các hạng mục xây dựng.

Tại buổi Lễ TT.Thích Thông Hạnh dâng lời phát biểu. Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử do đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập, Ngài không chỉ là bậc minh quân, là Anh hùng dân tộc mà còn là một Thiền sư tu hành đắc đạo. Sơ Tổ Trúc Lâm đã thống nhất và khéo léo dung hội các thiền phái khác có mặt ở Việt Nam lúc bấy giờ thành một thiền phái thuần Việt, thể hiện đậm đà bản sắc dân tộc, chính vì thế mà thiền phái Trúc Lâm Yên Tử được xem như linh hồn của Phật giáo Việt Nam trong suốt hơn 700 năm qua. Đến nay tinh thần ấy vẫn được toàn dân tôn quý, ngưỡng vọng, nêu cao, chứ không chỉ riêng giới Phật giáo mà thôi. Thượng tọa mong rằng thiền viện Trúc Lâm Cà Mau ngày càng phát triển, tăng ni phật tử quy tụ về tu học đông đảo, nơi này thực sự là ngôi nhà của ánh sáng trí tuệ và từ bi nơi cuối miền tổ Quốc.
 
Đại diện UBMTTQ ông Đoàn Tấn Sỹ phát biểu; và phát biểu của T.Ư GHPGVN do TT.Thích Phước Nguyên đại diện; cuối cùng là TT.Thích Phước Lợi, Phó BTS thay mặt BTC gửi lời cảm tạ và tri ân sâu sắc; ĐĐ.Thích Phước Hạnh, Chánh Thư ký BTS PG Cà Mau, dẫn chương trình tại buổi Lễ.

Buổi lể diễn ra một cách tốt đẹp và kết thúc vào lúc 10h30, trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Như Thanh - Ban TTTT PG Cà Mau 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag