Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/12/2015, 09:19 AM

Cà Mau: Lễ đặt đá xây dựng Thiền viện Trúc Lâm

Ngày 20/11/Ất Mùi (30/12/2015), tại phường Tân Xuyên, Tp.Cà Mau, đã tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Cà Mau.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, hòa hợp và thanh tịnh dưới sự quang lâm chứng minh của TT.Thích Huệ Thành, Trưởng BTS GHPG tỉnh Cà Mau; TT.Thích Minh Lành, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; các vị Phó ban; cùng Chư tôn Thiền đức tăng, ni TT BTS PG Cà Mau, trụ trì các Tòng Lâm tự viện trong và ngoài tỉnh, các cấp chính quyền, nhân dân phật tử, đồng tham dự.
 
Sau phần nghi thức dâng hoa cúng dường, TT.Thích Huệ Thành đọc diễn văn khai mạc; TT.Thích Phước Minh, Phó BTS PG Cà Mau, công bố quyết định thành lập cơ sở tôn giáo; Đại tướng Phạm Văn Trà báo cáo các hạng mục xây dựng.

Tại buổi Lễ TT.Thích Thông Hạnh dâng lời phát biểu. Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử do đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập, Ngài không chỉ là bậc minh quân, là Anh hùng dân tộc mà còn là một Thiền sư tu hành đắc đạo. Sơ Tổ Trúc Lâm đã thống nhất và khéo léo dung hội các thiền phái khác có mặt ở Việt Nam lúc bấy giờ thành một thiền phái thuần Việt, thể hiện đậm đà bản sắc dân tộc, chính vì thế mà thiền phái Trúc Lâm Yên Tử được xem như linh hồn của Phật giáo Việt Nam trong suốt hơn 700 năm qua. Đến nay tinh thần ấy vẫn được toàn dân tôn quý, ngưỡng vọng, nêu cao, chứ không chỉ riêng giới Phật giáo mà thôi. Thượng tọa mong rằng thiền viện Trúc Lâm Cà Mau ngày càng phát triển, tăng ni phật tử quy tụ về tu học đông đảo, nơi này thực sự là ngôi nhà của ánh sáng trí tuệ và từ bi nơi cuối miền tổ Quốc.
 
Đại diện UBMTTQ ông Đoàn Tấn Sỹ phát biểu; và phát biểu của T.Ư GHPGVN do TT.Thích Phước Nguyên đại diện; cuối cùng là TT.Thích Phước Lợi, Phó BTS thay mặt BTC gửi lời cảm tạ và tri ân sâu sắc; ĐĐ.Thích Phước Hạnh, Chánh Thư ký BTS PG Cà Mau, dẫn chương trình tại buổi Lễ.

Buổi lể diễn ra một cách tốt đẹp và kết thúc vào lúc 10h30, trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Như Thanh - Ban TTTT PG Cà Mau 

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật sự địa phương 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật sự địa phương 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật sự địa phương 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật sự địa phương 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.