Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/03/2016, 08:19 AM

Cà Mau: Lễ tuần chung thất cố Ni trưởng Thích Nữ Diệu Tín

Sáng ngày 20/02/Bính Thân (28/03/2016), tại chùa Quan Âm Phật, Cà Mau đã diễn ra lễ tuần chung thất của cố Ni trưởng Thích Nữ Diệu Tín.

Chứng dự có HT.Thích Thiện Sanh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; HT.Thích Minh Hiền, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; TT.Thích Huệ Thành, Trưởng Ban trị sự PG tỉnh Cà Mau; các vị Phó ban, các Ủy viên BTS; các Ban trực thuộc; Ban Trị sự các huyện, Thành phố, Phân ban Ni giới Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các Tòng Lâm tự viện trong và ngoài tỉnh, khoản 200 nam nữ phật tử đồng về tham dự lễ.
 
Cố Ni trưởng Thích Nữ Diệu Tín nguyên cố vấn Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Cà Mau, nguyên Phó BTS Phật giáo tỉnh Cà Mau, nguyên trụ trì Quan Âm Phật Tự, xã Hòa Thành, Tp.Cà Mau.
 
Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 04 giờ 15 phút sáng, ngày 09/02/2016 (ngày mùng 2 tháng Giêng, năm Bính Thân), tại Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm Cổ Tự (chùa Phật Tổ) trụ sở Tỉnh hội (P.4, Tp.Cà Mau). Trụ thế:  98 năm - Hạ lạp: 78 năm.
 
       
Tại buổi lễ, Sư cô Thích nữ Diệu Tánh đã đại diện môn đồ pháp quyến dâng lời tác bạch thỉnh pháp và cúng dường trai tăng.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Sanh đã nhắc lại những công hạnh cao đẹp của cố Ni trưởng - là tấm gương sáng cho hàng đệ tử noi theo trong suốt đoạn đường thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh. Đồng thời Hòa thượng cũng thành tâm cầu nguyện cho giác linh cố Ni trưởng được cao đăng Phật quốc.

Như Thanh – Ban TTTT PG Cà Mau
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo