Phật Giáo

Cà Mau, Sóc Trăng: Khánh thành cầu; trao quà cho người nghèo và học sinh

Thứ năm, 29/08/2016 | 08:11

Sau hơn 2 tháng thi công cầu nông thôn, đến nay đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng, nên trong 2 ngày 25 - 26/07/Bính Thân (27 - 28/08/2016), các nhà tài trợ cùng chi hội Tâm Hòa Tp.HCM đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành buỗi lễ khánh thành. 

Tại ấp Tân Hưng xã Vĩnh Hiệp - thị xã Vĩnh Châu các nhà tài trợ và lãnh đạo xã cắt băng khánh thành cầu Kinh Ngang, nối liền với 2 ấp Phạm Kiểu, Kinh Mới. Cầu có chiều dài 22m, ngang 2,5m tổng kinh phí 84.400.000 đồng.
 
Tại khóm 6, phường 8, Tp.Cà Mau các nhà tài trợ cũng cắt băng khánh thành cầu Kinh Cũ nối liền ấp Giao Vàm, xã Lợi An huyện Trần Văn Thời, chiều dài cầu 25m, ngang 2,6m với kinh phí 113 triệu đồng.
 
Thay mặt cho đoàn, bà Hồ thị Xuân Mai, ông Nguyễn Quốc Phòng, ông Nguyễn Anh Phương, nêu những cảm xúc khi đến khảo sát thấy thực sự bức xúc và quyết định sớm vận động đóng góp cho người dân vùng sâu có cây cầu vững chắc, để thuận lợi khi giao thông, nhất là các cháu học sinh đi lại dễ dàng. Đại diện chính quyền địa phương, đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của chi hội Tâm Hòa cùng các nhà tài trợ giúp cho địa phương, tháo gỡ khó khăn về xây dựng cơ sở hạ tầng khi mà ngân sách còn hạn hẹp.
 
Người dân cũng bày tỏ vui mừng khi có cây cầu mới. Dịp này, đoàn trao tặng cho hộ nghèo, người khuyết tật 150 phần quà tặng gồm gạo, mì gói, bột nêm, đường, dầu ăn, nước tương. Trao 20 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng và 25 phần tập cho học sinh. Tổng trị giá những phần quà và học bổng trị giá gần 50 triệu đồng. 

Như vậy, qua những tấm lòng vàng người dân 2 nơi trên đón nhận được nhiều niềm vui, vừa có cầu mới đi lại dễ dàng, vừa kịp thời giải quyết cái ăn trong lúc khó khăn và giảm bớt lo lắng cho con em trong dịp bước vào năm học mới. Sau đó, đoàn còn tham gia phát cơm từ thiện cho bệnh nhân của bệnh viện Cà Mau.

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z