Phật Giáo

Cà Mau: Xây dựng Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm

Thứ năm, 26/02/2016 | 08:42

8h00 ngày 18/1/Bính Thân (25/2/2016), tại VP BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, thường trực BTS họp về việc xây dựng Hậu Tổ (Chánh điện mới) Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm (chùa Phật Tổ).

Chủ tọa phiên họp TT.Thích Huệ Thành, Trưởng BTS PG tỉnh Cà Mau cùng Chư tôn đức trong BTS; Chư tôn đức các Ban trực thuộc; BTS các huyện, thị, thành, trụ trì các tự viện trong tỉnh; cùng các nam nữ phật tử Huynh trưởng, chúng trưởng từ các Đạo tràng trong tỉnh đồng tham dự.
 
Sau khi niệm Phật cầu gia bị, TT.Thích Huệ Thành mở đầu triển khai cuộc họp, nhắc đến lịch sử của Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm cổ tự và nhắc đến Chư vị Tiền bối hữu công, Lịch Đại Tổ Sư khai hoan lập tự, Chư vị Tổ sư thừa kế trùng tu ngôi Tổ đình đã trải qua từ nhiều đời.

Đây là ngôi nhà chung của Phật giáo, là chốn nương tựa tâm linh và là nơi tu học cho hàng tăng, ni và tín đồ phật tử, là di sản văn hóa Phật giáo tỉnh nhà. Vì vậy Thượng tọa thiết tha kêu gọi toàn thể tăng, ni và chư phật tử trong tỉnh cùng quý mạnh thường quân các nhà hảo tâm xa gần hãy đồng tâm hiệp lực, chung sức chung lòng, đoàn kết hòa hợp, cùng nhau chia sẻ từ vật chất đến tinh thần, phát tâm cúng dường ủng hộ và gánh vác phật sự để cho công trình xây dựng được thành tựu viên mãn, thành công tốt đẹp.


TT.Thích Phước Minh phát biểu về việc lên kế hoạch tổ chức Lễ đặt đá, tại đây có rất nhiều ý kiến đóng góp bổ sung cho việc đề cử phân Ban và các Tiểu ban phụ trách đảm nhiệm các công việc để điều hành, thi hành và phục vụ tốt cho ngày Lễ đặt đá sắp tới. Lễ đặt đá sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng Giêng năm Bính Thân. Thông qua sự bàn bạc cùng trao đổi đóng góp các ý kiến cho kế hoạch tổ chức Lễ đặt đá được tất cả mọi người thống nhất và đồng ý 100%.
 
Ngay trong phiên họp, BTC đã nhận được sự phát tâm hỷ cúng đợt một cho công trình xây dựng của các nhà hảo tâm, tăng ni phật tử trong và ngoài tỉnh cúng dường, Đại đức Thích Trí Huệ ủng hộ 100 triệu đồng.

Hòa thượng Thạch Hà đúc kết buổi họp, kêu gọi và nhắc nhở toàn thể tăng, ni và phật tử trong tỉnh hãy ý thức trách nhiệm của mình trong ngôi nhà chung của Chánh pháp, cùng nhau hòa hợp, đoàn kết chung tay góp sức cho công trình xây dựng sớm được thành tựu viên mãn.
                                                            
Như Thanh – Ban TTTT PG Cà Mau
Như Thanh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z