Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/02/2016, 08:42 AM

Cà Mau: Xây dựng Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm

8h00 ngày 18/1/Bính Thân (25/2/2016), tại VP BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, thường trực BTS họp về việc xây dựng Hậu Tổ (Chánh điện mới) Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm (chùa Phật Tổ).

Chủ tọa phiên họp TT.Thích Huệ Thành, Trưởng BTS PG tỉnh Cà Mau cùng Chư tôn đức trong BTS; Chư tôn đức các Ban trực thuộc; BTS các huyện, thị, thành, trụ trì các tự viện trong tỉnh; cùng các nam nữ phật tử Huynh trưởng, chúng trưởng từ các Đạo tràng trong tỉnh đồng tham dự.
 
Sau khi niệm Phật cầu gia bị, TT.Thích Huệ Thành mở đầu triển khai cuộc họp, nhắc đến lịch sử của Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm cổ tự và nhắc đến Chư vị Tiền bối hữu công, Lịch Đại Tổ Sư khai hoan lập tự, Chư vị Tổ sư thừa kế trùng tu ngôi Tổ đình đã trải qua từ nhiều đời.

Đây là ngôi nhà chung của Phật giáo, là chốn nương tựa tâm linh và là nơi tu học cho hàng tăng, ni và tín đồ phật tử, là di sản văn hóa Phật giáo tỉnh nhà. Vì vậy Thượng tọa thiết tha kêu gọi toàn thể tăng, ni và chư phật tử trong tỉnh cùng quý mạnh thường quân các nhà hảo tâm xa gần hãy đồng tâm hiệp lực, chung sức chung lòng, đoàn kết hòa hợp, cùng nhau chia sẻ từ vật chất đến tinh thần, phát tâm cúng dường ủng hộ và gánh vác phật sự để cho công trình xây dựng được thành tựu viên mãn, thành công tốt đẹp.


TT.Thích Phước Minh phát biểu về việc lên kế hoạch tổ chức Lễ đặt đá, tại đây có rất nhiều ý kiến đóng góp bổ sung cho việc đề cử phân Ban và các Tiểu ban phụ trách đảm nhiệm các công việc để điều hành, thi hành và phục vụ tốt cho ngày Lễ đặt đá sắp tới. Lễ đặt đá sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng Giêng năm Bính Thân. Thông qua sự bàn bạc cùng trao đổi đóng góp các ý kiến cho kế hoạch tổ chức Lễ đặt đá được tất cả mọi người thống nhất và đồng ý 100%.
 
Ngay trong phiên họp, BTC đã nhận được sự phát tâm hỷ cúng đợt một cho công trình xây dựng của các nhà hảo tâm, tăng ni phật tử trong và ngoài tỉnh cúng dường, Đại đức Thích Trí Huệ ủng hộ 100 triệu đồng.

Hòa thượng Thạch Hà đúc kết buổi họp, kêu gọi và nhắc nhở toàn thể tăng, ni và phật tử trong tỉnh hãy ý thức trách nhiệm của mình trong ngôi nhà chung của Chánh pháp, cùng nhau hòa hợp, đoàn kết chung tay góp sức cho công trình xây dựng sớm được thành tựu viên mãn.
                                                            
Như Thanh – Ban TTTT PG Cà Mau
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo