Phật Giáo

Ca múa nhạc - Âm hưởng Phật giáo đương đại

Thứ năm, 22/02/2013 | 11:37

Đây là những chương trình tổ chức công phu, được dàn dựng – thực hiện bởi các nghệ sĩ, ca sĩ tín nguyện, thấu hiểu ánh sáng Phật pháp và đầy tài năng. Các chương trình ấy đều thành tựu viên mãn, gây ấn tượng sâu sắc

Để mang ánh sáng Phật pháp đến với chúng sinh, có nhiều con đường khác nhau, trong đó văn hóa nghệ thuật được coi là phương tiện hoằng pháp vô cùng hữu hiệu. Trong năm 2012 vừa qua, dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Minh Hiền- Phó Ban Văn hóa TW GHPGVN, đã có 6 chương trình âm nhạc Phật giáo được tổ chức tại các tỉnh thành, với công đức, tài năng và những xúc cảm chân thành của nhiều nghệ sĩ - Phật tử. 

Khởi đầu là chương trình âm nhạc “Hương Sơn Ca” mừng Khánh đản Bồ Tát Quan Thế Âm tại Thiên Trù (Hương Tích, Mỹ Đức, Hà Nội) ngày 19/2 năm Nhâm Thìn tức ngày 10/3/2012. Kế đó là chương trình ca múa nhạc Hương sen màu nhiệm mừng Phật đản, tổ chức tại thành phố Huế ngày 12/4 (tức 2/5/2012); chương trình ca múa nhạc mừng Phật đản tổ chức tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) ngày 14/4 (tức 4/5/2012); chương trình ca nhạc Phật tâm ca tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An) tối 2/7 (tức 18/8/2012). 

 

Tiếp theo, có chương trình ca múa nhạc Việt Nam PHẬT TÂM CA chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII, tổ chức tại Cung Hữu Nghị Hà Nội ngày 22/11/2012. Và cuối cùng là chương trình ca múa nhạc Tâm hướng đài sen ngày 2/12/2012 thành phố Việt Trì (Phú Thọ)… 

Đây là những chương trình tổ chức công phu, được dàn dựng – thực hiện bởi các nghệ sĩ, ca sĩ tín nguyện, thấu hiểu ánh sáng Phật pháp và đầy tài năng. Các chương trình ấy đều thành tựu viên mãn, gây ấn tượng sâu sắc với đông đảo công chúng nói chung cũng như các Phật tử nói riêng, là sự hưởng ứng thiết thực, quý báu cùng các quý Thầy trên con đường hoằng dương Phật pháp. 


Nguồn: Tạp chí Chùa Hương - Xuân Quý TỵBÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z