Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 26/10/2017, 14:06 PM

Ca sĩ, diễn viên Thái Lan xuống tóc tu hành để tưởng nhớ nhà vua

Đúng ngày giỗ đầu vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej, nhiều nghệ sĩ đã xuống tóc để tham gia vào khóa tu.

Tờ Sanook cho hay hôm 13/10/2017, Trung tâm Phật giáo Sathira Dhammasathan ở thủ đô Bangkok đã chứng kiến buổi lễ xuống tóc của 239 phụ nữ. Họ bày tỏ tâm ý tưởng nhớ đức vua quá cố trong ngày giỗ đầu của ông. Nhiều người trong số này là diễn viên, người mẫu, ca sĩ đang hoạt động.
 
Ca sĩ Punnee Weeranukul và diễn viên Ning Panita là hai người được chú ý nhất. Hai diễn viên hạng A - Aum Patchrapa và Tong Pakkaramai cũng có mặt chứng kiến nghi lễ tu hành của đồng nghiệp.
 
Ning Panita sinh năm 1979 tại Thái Lan. Cô là diễn viên nổi tiếng với hình tương gợi cảm trên màn ảnh. Trong sự nghiệp của mình, Ning đã tham gia khoảng 20 phim truyền hình do đài CH3 và CH7 thực hiện. Ning nổi tiếng là người đẹp gợi cảm, đã kết hôn và có con nhỏ nên việc cô đột ngột tham gia khóa tu hành khiến dư luận quốc tế bất ngờ.
 
Nữ nghệ sĩ dặn dò gia đình trong lúc được các ni cô cạo tóc. Thái Lan là quốc gia sùng bái đạo Phật và việc người dân xuống tóc tu hành là chuyện thường ngày ở đây.
 
Ning chia sẻ đây là tâm ý của cô đối với vị thánh của dân tộc. Nữ diễn viên cảm thấy tự hào khi có thể tu hành và thấu hiểu hơn về đạo Phật trong tương lai.
Nghi lễ xuất gia được tổ chức đơn giản. Ning đã khóc trong giờ xuống tóc.
 
Ca sĩ Punnee Weeranukul năm nay 45 tuổi. Cô từng được bầu chọn tại MTV châu Á. Theo tờ Thairath, nhiều nghệ sĩ trẻ cho rằng tu hành là cách tốt nhất thể hiện sự biết ơn với đức vua quá cố. Họ cũng tham gia vào khóa tu hành tại Bangkok và các tỉnh lân cận. Trên Weibo, cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự ngạc nhiên với đức tin của người dân Thái dành cho quốc vương.
 
15h52 ngày 13/10/2016, đức vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà ở tuổi 88 sau 70 năm tại vị. Thi hài quốc vương được chuyển từ bệnh viện về hoàng cung trong nước mắt tiễn đưa của hàng triệu người dân xứ Chùa Vàng. Một năm sau ngày đức vua qua đời, người dân Thái Lan vẫn một lòng thành kính nhớ về ông. Tưởng nhớ ngày ông băng hà, người dân Thái Lan đã quỳ hàng giờ trước cửa cung điện. Nhiều minh tinh Thái Lan cũng có mặt trong dòng người xếp hàng đến viếng.

Hiểu Nguyệt
Nguồn link: https://news.zing.vn/ca-si-dien-vien-thai-lan-xuong-toc-tu-hanh-de-tuong-nho-nha-vua-post787325.html

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đôi mắt Tổ sư Bồ Đề Đạt ma

Quốc tế 16:39 27/06/2022

Thiền viện tôi có treo một bức chân dung Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Đó là một bức họa bằng nước lã và mực tàu với bút khí thật hùng mạnh. Cặp lông mày, đôi mắt và chiếc cằm bạnh râu của Ngài biểu lộ một phong cách thật khí phách, tương phản với cành sen dịu dàng trước hồ nửa búp nửa nở.

6 tháng 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Quốc tế 16:21 27/06/2022

Chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Quốc tế 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Quốc tế 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?