Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 13/07/2013, 14:02 PM

Ca sĩ Mỹ Linh nói gì về hiện tượng "bà Tưng"

Trong hơn một tháng qua, trên các trang mạng xã hội, thậm chí cả một số trang báo cũng cập nhật liên tục các tin, bài về hiện tượng "bà Tưng", cô gái có những phát ngôn, hình ảnh phản ánh một hiện tượng xã hội, và lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Kênh VTC đã thực hiện clip dài khoảng 6 phút, với chủ đề "Lệch lạc trong nhận thức của giới trẻ qua câu chuyện “bà Tưng”, trong đó có rất nhiều ý kiến thẳng thắn phê bình lối sống, cách thể hiện và những hành động lệch lạc.


 Ca sĩ Mỹ Linh và Bà Tưng. Ảnh sưu tầm trên Internet

Trong chương trình, ca sĩ Mỹ Linh đã chia sẻ: “Chọn cách nào mình đi đến đích, có thể nó lâu hơn nhưng bền. Còn hay hơn là chọn cách đi đến đích nhanh giống như ngọn lửa mau bùng lên nhưng cũng mau chóng lụi đi.

Cái cách đó vô hình chung mình gieo một cái nhân không lành. Có thể ngay bây giờ mình chưa gặp một quả đắng nhưng trong tương lai tôi nghĩ mình sẽ phải đối mặt với những vấn đề không ai thích cả”. 

Mạng xã hội đã trở thành một phần thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là với giới trẻ. Tuy nhiên mặt trái của nó khi truyền thông những hiện tượng lệch lạc, tiêu cực thì hiệu ứng "lan tỏa" cũng rất nhanh. 

Bản thân các hành động và suy nghĩ của "bà Tưng" đã lệch lạc, nhưng các trang mạng coi đó để câu khách, tăng view cũng là hiện tượng biểu hiện sự lệch lạc trong truyền thông, cần phải điều chỉnh!

Do vậy, mong các bạn trẻ hãy tỉnh táo không nên tiếp tay, chia sẻ và cổ vũ những giá trị lệch lạc trên các trang mạng xã hội cũng như trên các phương tiện truyền thông. 

Vì có thể vô tình hay cố ý những việc làm như thế cũng sẽ hảo tổn phước, và về lâu dài - đúng như ca sĩ Mỹ Linh nhận xét: Đó là gieo một cái nhân không lành!

Bình An
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Ứng dụng 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Ứng dụng 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Ứng dụng 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Ứng dụng 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo