Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/01/2014, 17:28 PM

Các ban ngành lãnh đạo T.Ư và Thành phố chúc Tết chư tôn đức GHPGVN

Ngày 25/12/Quý Tỵ (25/01/2014) tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN đã đón tiếp các phái đoàn lãnh đạo T.Ư và Thành phố Hà Nội đến thăm hỏi và chúc Tết, nhân dịp đón mừng xuân mới Giáp Ngọ.

Tiếp đón các phái đoàn  có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng thư ký HĐTS

 Các ban ngành lãnh đạo T.Ư và Thành phố chúc Tết Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo các ban ngành gửi lời chúc sức khỏe tới thường trực HĐTS GHPGVN cùng chư Tôn đức Tăng, Ni một năm mới mạnh khỏe, an lạc. Khẳng định vai trò của Chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp chung phát triển đất nước, luôn đồng hành cùng dân tộc, phát huy tinh thần hộ quốc an dân.

Trong thời gian qua GHPGVN đã thực hiện theo Hiến chương và phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”. Tăng, Ni, phật tử luôn thể hiện từ bi, chia sẻ qua những chương trình hoạt động xã hội, đóng góp thiết thực xây dựng đời sống tốt đời đẹp đạo
.

 

Thay mặt Ban TT HĐTS GHPGVN, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu phát biểu cảm ơn các ban ngành đã luôn dành tình cảm quan tâm, động viên và tạo mọi điều kiện để GHPGVN hoàn thành các công tác phật sự.

Hòa thượng gửi lời chúc Tết tới toàn thể các cấp lãnh đạo một năm mới an khang, thịnh vượng luôn hoàn thành tốt các công tác mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Hòa thượng bày tỏ mong muốn lãnh đạo các ban ngành sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ, GHPGVN nhằm đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới đổi mới và  đạt nhiều thành quả cao nhất.

Phái đoàn Ban dân vận T.Ư do bà Trần Thị Bích Thủy – Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư dẫn đoàn chúc Tết chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN

 Bà Trần Thị Bích Thủy – Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư dẫn đoàn
Tại buổi gặp mặt bà đã ghi nhận những đóng góp và thành tựu của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua đặc biệt là các công tác Hoằng pháp – từ thiện xã hội ... được các cấp lãnh đạo đánh giá cáo và  quần chúng nhân dân nhiệt tình ủng hộ.

Mong muốn trong thời gian tới Giáo hội tiếp tục hoàn thiện bộ máy đoàn kết thống nhất với truyền thống hộ quốc an dân, tăng cường  khối đại đoàn kết toàn dân, khẳng định vai trò của Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi lời chúc Tết tới các chức sắc GHPGVN.
 Phái đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài  chúc Tết chư tôn đức TƯ.GHPGVN
Ông ghi nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của T.Ư GHPGVN cũng như Phật giáo các tỉnh thành trong những năm qua cùng phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên tổ chức thành công  Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ và đồng bào đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc tại các chiến trường. Chương trình đã gây nhiều tiếng vang lớn trong cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài,

 Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ là sự tôn vinh và tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với người có công với đất nước. Đây cũng là cơ hội để kiều bào ta đang sinh sống ở nước ngoài hiểu thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của đất nước, tri ân với những đóng góp của cha ông.

Ông tin tưởng với ánh sáng hào quang của chư  Phật, nơi nào có Phật giáo nơi đó có sự giác ngộ, sự đoàn kết và đồng tâm hiệp lực, trong tương lai Phật giáo Việt Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh, đưa ngọn cờ hòa đồng hòa giải đi khắp các nước trên thế giới.

Ông Lê Văn Cửu - PGĐ Sở Nội vụ - Trưởng BTG Tp.Hà Nộ dẫn đầu

Phái đoàn BTG Thành phố đã ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức Tăng, Ni trong các hoạt động phật sự  trong thời gian qua, các hoạt động đều mang ý nghĩa ích đạo lợi đời đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước, xây dựng Thủ đồ ngày càng giàu đẹp, nhân dân ấm no hạnh phúc.

Cũng nhân dịp này phái đoàn lãnh đạo Thành phố Lào Cai cũng đã đến trụ sở TW GHPGVN chúc Tết chư tôn đức GHPGVN, dẫn đầu phái đoàn có bà Nguyễn Thị Bắc - UVBTV Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lào Cai; ông Nguyễn Thanh Sở - UV BTV Thành ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN Thành phố Lào Cai.

 Ông Nguyễn Thanh Sở đại diện lãnh đạo Tp.Lào Cai chúc Tết chư tôn đức T.Ư GHPGVN
 Phái đoàn lãnh đạo Tp.Lào Cai chúc Tết Chư Tôn đức Lãnh đạo T.Ư GHPGVN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Trong nước 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Trong nước 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Trong nước 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Trong nước 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.