Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 12/05/2014, 19:25 PM

Các ban ngành T.Ư và Tp.Hà Nội chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2558

Ngày 14/04/Giáp Ngọ (12/05/2014), tại trụ sở T.Ư GHPGVN các phái đoàn lãnh đạo T.Ư và Tp.Hà Nội, bao gồm: BTG Chính phủ; Đoàn của ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; UBND Q.Hoàn Kiếm; Hội Liên hiệp PNVN… đã tới chúc mừng GHPGVN nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2558

Tiếp đón các phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhã - ủy viên TT HĐTS GHPGVN- Phó trưởng ban nghi lễ T.Ư; TT Thích Thanh Điện - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN - Phó trưởng Ban TT Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư...

 Ông Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng BTG Chính phủ
Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đã gửi lời chúc mừng tới các chức sắc Phật giáo cùng toàn thể tăng ni, phật tử đón mừng Phật đản sinh đầy ý nghĩa và sâu sắc. Đặc biệt lãnh đạo các cơ quan ban ngành đã gửi lời chúc mừng tới GHPGVN về sự kiện Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014 được tổ chức lần thứ hai tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp.
UB về các vấn đề xã hội của QH do ông Nguyễn Văn Tuân - Phó Chủ nhiệm ủy ban làm trưởng đoàn

Khẳng định sự phát triển của GHPGVN luôn đồng hành cùng dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tinh thần dân chủ, hoà hợp và thân thiện. Tư tưởng cao quý của Đại lễ Vesak LHQ với chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc” đã được long trọng tuyên xưng. 

UBND Q.Hoàn Kiếm do ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch Quận làm trưởng đoàn

Thay mặt chư tôn đức GHPGVN HT.Thích Thanh Nhiễu Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN – Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chính phủ Việt Nam đã tin tưởng giao cho GHPGVN được  đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak LHQ, với nguồn kinh phí được thực hiện bằng hình thức xã hội hóa, do các tăng ni, phật tử và doanh nghiệp đóng góp.

Để Đại lễ Vesak 2014 được tổ chức thành công, 13 Bộ, Ban, Ngành và nhiều tỉnh, thành đã giúp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, từ công tác đối ngoại, ngoại giao, an ninh đến y tế, truyền thông... Hòa thượng gửi lời cảm ơn các cơ quan ban ngành từ T.Ư đế các cơ sở đã luôn quan tâm hỗ trợ kịp thời trong suốt thời gian diễn ra sự kiện  đảm bảo cho sự thành công của Đại lễ.

 Phái đoàn Hội LHPN Việt Nam do bà Bùi Thị Hòa làm trưởng đoàn chúc mừng Phật đản

Hòa thượng Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN nhấn mạnh Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014 đã thống nhất đưa ra Tuyên bố chung Việt Nam hướng tới việc Phật giáo thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của LHQ, với các giải pháp cụ thể, tập trung vào các vấn đề: Hồi ứng Phật giáo về hâm nóng toàn cầu và bảo vệ môi trường; Xây dựng hòa bình và sự bình phục hậu mâu thuẫn; Đóng góp của Phật giáo về lối sống lành mạnh.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Trong nước 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Trong nước 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Trong nước 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Trong nước 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.