Phật Giáo

Các đoàn Phật giáo trao nhiều phần quà tới vùng lũ Nghệ An và Hà Tĩnh

Thứ năm, 02/11/2016 | 13:03

Ngày 31/10/2016 tu viện Tường Vân  (Tp.Hồ Chí Minh) do HT.Thích Phước Tiến  làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và  tổ chức trao quà hỗ trợ cho người dân huyện Yên Thành, Hưng Nguyên (Nghệ An) bị thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.

Sau gần một thời gian phát động ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lũ, ngập lụt, tại chùa Chí Linh (Yên Thành) đoàn từ thiện đã trao 400 suất quà, tại chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên) trao 500 suất, mỗi suất quà trị giá 600.000đ bao gồm 01 thùng mỳ tôm, 10kg, tiền mặt và nhu yếu phẩm khác.
 
Tại các nơi trao quà, HT.Thích Phước Tiến đã có thời pháp thoại ngắn và chia sẻ những khó khăn, thiệt hại mà mưa lũ gây ra đối với đồng bào miền Trung trong những ngày qua, thông qua đây HT kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là đối với tăng, ni, phật tử với tấm lòng ruột thịt, tiếp tục chia sẻ khó khăn với nhân dân các vùng bị thiệt hại. 

Trong dịp này, chùa Pháp Vân (Hà Nội), chùa Hà (Nam Đàn, Nghệ An) đã trực tiếp đến từng hộ gia đình xã Lộc Yên và nhà văn hóa xóm Phú Hòa, xã Hương Xuân (Hương Khê) trao 270 phần quà cho người dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua, mỗi suất quà bao gồm quần áo mới, cặp lồng, mỳ tôm và tiền mặt, trị giá mỗi phần quà 750.000đ. 
 
Được biết,trong thời gian tới, chùa Hà (Nam Đàn) tiếp tục kêu gọi và kết nối với các hội doanh nghiệp khác, cá nhân quyên góp để hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Hữu Tình – Hồng Nga 
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z