Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/11/2016, 13:03 PM

Các đoàn Phật giáo trao nhiều phần quà tới vùng lũ Nghệ An và Hà Tĩnh

Ngày 31/10/2016 tu viện Tường Vân  (Tp.Hồ Chí Minh) do HT.Thích Phước Tiến  làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và  tổ chức trao quà hỗ trợ cho người dân huyện Yên Thành, Hưng Nguyên (Nghệ An) bị thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.

Sau gần một thời gian phát động ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lũ, ngập lụt, tại chùa Chí Linh (Yên Thành) đoàn từ thiện đã trao 400 suất quà, tại chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên) trao 500 suất, mỗi suất quà trị giá 600.000đ bao gồm 01 thùng mỳ tôm, 10kg, tiền mặt và nhu yếu phẩm khác.
 
Tại các nơi trao quà, HT.Thích Phước Tiến đã có thời pháp thoại ngắn và chia sẻ những khó khăn, thiệt hại mà mưa lũ gây ra đối với đồng bào miền Trung trong những ngày qua, thông qua đây HT kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là đối với tăng, ni, phật tử với tấm lòng ruột thịt, tiếp tục chia sẻ khó khăn với nhân dân các vùng bị thiệt hại. 

Trong dịp này, chùa Pháp Vân (Hà Nội), chùa Hà (Nam Đàn, Nghệ An) đã trực tiếp đến từng hộ gia đình xã Lộc Yên và nhà văn hóa xóm Phú Hòa, xã Hương Xuân (Hương Khê) trao 270 phần quà cho người dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua, mỗi suất quà bao gồm quần áo mới, cặp lồng, mỳ tôm và tiền mặt, trị giá mỗi phần quà 750.000đ. 
 
Được biết,trong thời gian tới, chùa Hà (Nam Đàn) tiếp tục kêu gọi và kết nối với các hội doanh nghiệp khác, cá nhân quyên góp để hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Hữu Tình – Hồng Nga 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TW họp tổng kết Phật sự 5 tháng đầu năm

Gieo mầm thiện 14:51 30/05/2020

Chiều qua, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TW đã tổ chức phiên họp thường trực tổng kết công tác hoạt động 5 tháng đầu năm và triển khai công tác hoạt động bảy tháng cuối năm 2020 tại Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TW – 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3, Tp.HCM).

Người niệm Phật lúc lâm chung có được vãng sinh hay không?

Gieo mầm thiện 13:50 30/05/2020

Do vì thời điểm lâm chung của những người này nhân và duyên chưa được đầy đủ. Nếu lúc lâm chung nhân và duyên của họ đầy đủ quyết định mười người vãng sinh cả mười, trăm người vãng sinh cả trăm, ngàn người vãng sinh cả ngàn.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Gieo mầm thiện 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Gieo mầm thiện 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Từ điển Phật học