Phật Giáo

Các hoạt động của ngài Gyalwang Drukpa ở Tp.HCM

Thứ năm, 28/03/2017 | 17:03

Tối ngày 27/03/2017, Ngài Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa đã đến Tp.Hồ Chí Minh trong sự tiếp đón của đông đảo chư tăng, phật tử. 

 
Khép lại chương trình Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an đã rất thành công tại miền Bắc, Ngài Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ tiếp nối hành trình giảng pháp tại miền Nam, bắt đầu từ chùa Vĩnh Nghiêm (Tp.HCM) vào các ngày 28-29/03/2017, với các hoạt động truyền quán đỉnh và thiện hạnh “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” ngày 29/03 để khuyến khích mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. 
 
 
Ngài Gyalwang Drukpa chia sẻ: "Cho đến giờ, chuyến viếng thăm của chúng tôi đã thực sự thành tựu viên mãn. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, gặp gỡ trực tiếp hay qua các mối quan hệ bằng hữu, tôi đang nỗ lực nhắn gửi thông điệp hãy biết trân trọng tri ân quê hương, đất nước, gia đình, cả văn hóa, phong tục và lối sống của mình.

Có thể chúng ta còn gặp nhiều chướng ngại, khó khăn trong cuộc sống. Nhưng biết trân trọng tri ân là điều hết sức cần thiết. Tôi luôn nhắc nhở điều này với tất cả mọi người. Còn với những ai chưa biết, tôi đến đây để giúp chúng ta cùng biết cách trưởng dưỡng tâm trân trọng tri ân, biết hân hưởng cuộc sống với những gì mình đang có. Đó là thông điệp tôi luôn muốn nhắn gửi tới tất cả mọi người".
 

Với tình yêu lớn lao hướng đến thiên nhiên môi trường, ngày 29.3 tại chùa Vĩnh Nghiêm, Ngài Gyalwang Drukpa sẽ tham dự thiện hạnh “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” với 500 sinh viên, tình nguyện viên và truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường. 

• Lịch sự kiện tại miền Nam

- Ngày 28/3: ‎Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn sẽ cử hành khoá lễ Hỏa tịnh tịnh trừ chướng ngại vào buổi sáng, và buổi chiều Ngài sẽ truyền Quán đỉnh (nghi thức gia trì và cho phép tu tập) về Bản tôn Phật Quan Âm và Bản tôn Trí tuệ Văn Thù. 

- Ngày 29/3: Đức Gyalwang Drukpa tiếp tục cử hành khoá lễ Hỏa tịnh và sẽ tiến hành nghi thức quán đỉnh cầu siêu Jangwa 100 Bản tôn An bình Uy mãnh‎. 
 

ĐH
ĐH
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z