Phật Giáo

Các hoạt động thiện nguyên đầu xuân tại TT.Huế, Quảng Trị, Quảng Nam

Thứ năm, 24/02/2016 | 13:42

Sau Tết Nguyên đán Bính Thân, thời gian từ mùng 9 đến 12 tháng Giêng năm Bính Thân (16 đến 19/2/2016), Thầy Thích Chơn Tịnh chùa Thường Quang (Tp.HCM), đã hướng dẫn đoàn phật tử trong và ngoài nước đến Quảng Nam, Huế, Quảng Trị tổ chức thăm trại cô nhi, giáo xứ Trí Bửu, thánh đường La Vang, chùa Đức Sơn để thăm và tặng quà 310 cho giáo dân, trẻ mồ côi, đồng thời ủng hộ 1 tấn gạo cho trại cô nhi Huế.

 
Tại 2 nơi này, đoàn trao 5/11 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, do gia đình nghệ sĩ Châu Nguyễn – Trí Sang ở SanJose Cali, Hoa Kỳ vận động tài trợ, các tỉnh miền Trung và miền Nam.  Mỗi căn 40 triệu đồng, khi bàn giao nhà đoàn còn trao tặng những vật dụng gồm, nồi cơm điện, quạt máy, gạo và tiền mặt. 

Trở về Tp.HCM ngày 16 tháng Giêng năm Bính Thân (23/2/2016), Thầy tiếp tục kết hợp cùng với đoàn của cô Vũ Thị Vui, thăm tặng quà cho 100 bệnh nhân Trung tâm Ung bướu, mỗi phần quà kèm theo 1,2 triệu đồng. Tổng trị giá đợt trao nhà và tặng quà đầu xuân trên 500 triệu đồng. 

Những tấm lòng nhân ái đến với người nghèo khổ, cô nhi và bệnh nhân thật đáng trân trọng, trong khi ngày đầu xuân bao nhiêu người đang chuẩn bị kế hoạch để tham gia vào lễ hội hoặc vui cùng bạn bè, thì họ đem đến cho những đối tượng trên sự ấm áp, niềm vui và sự an tâm trước những khó khăn cũng như bệnh tật của bản thân.

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z