Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 09/05/2014, 18:17 PM

Các phiên thảo luận tại Phật đản Vesak LHQ 2014

Chiều ngày 10/04/Giáp Ngọ (08/05/2014), các phiên họp tại Đại lễ Vesak LHQ 2014 tiếp tục diễn ra tại hội trường chính chùa Bái Đính - Ninh Bình. Đại biểu Phật giáo các nước tiếp tục lần lượt tuyên đọc thông điệp Phật đản, các tham luận của quốc gia, tổ chức Phật giáo trước Hội nghị.

Tại phiên họp HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM, GHPGVN thuyết trình với đề tài: “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc”. 

 HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM, GHPGVN thuyết trình
GS.TS Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng BTG Chính phủ đã có phát biểu đặc biệt: “Tại Đại lễ Vesak lần này, với mong muốn mỗi người trong chúng ta cùng nỗ lực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ của Đại lễ một cách hiệu quả và thiết thực nhất để góp phần tích cực vào việc thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp quốc, làm cho những giá trị nhân văn trong giáo lý và đạo đức tôn giáo của đạo Phật mỗi ngày được hiện thực hóa, mang lại hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại trong đó có mỗi quốc gia và mỗi chúng ta”.
 Ông Phạm Dũng - Trưởng BTG Chính phủ, phát biểu trước Hội nghị
Tại buổi làm việc BTC đã cử TT.TS Dhammaratana, Phó Chủ tịch ICDV và GS.TS Lê Mạnh Thát, cố vấn Uỷ ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 làm chủ tọa và lần lượt các đại biểu của các tổ chức, tông phái  Phật giáo khác nhau trên thế giới đã gửi đến Đại lễ những thông điệp, tham luận, phát biểu nhân ngày Vesak LHQ.

Cụ thể, có đại diện dòng truyền thừa Phật giáo Drukpa; PG Campuchia; Viện trưởng Đại học Quốc tế Sri Lanka; Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam; đại diện Liên đoàn Phật giáo Thế giới; Chủ tịch Hội đồng Tăng già Bangladesh; Hiệp hội Phật giáo Úc…

Kết thúc phiên họp toàn thể chư tôn đức nhất trí về các giải pháp Thiên niên kỷ mà BTC Đại lễ Phật đản năm nay đã đề ra. Mong muốn thực hiện những mục tiêu kế hoạch đã đề ra, nhằm đem đến niềm an lạc hạnh phúc cho nhân loại.
 
Cũng trong buổi chiều, Trưởng phái đoàn các nước và BTC đã thực hiện trồng cây lưu niệm trước sân Điện Phật Thích Ca.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân - Anh Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Trong nước 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Trong nước 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Trong nước 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Trong nước 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.