Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/07/2018, 15:31 PM

Cảm động khóa tu ‘‘Từ-Bi-Hỷ-Xả’’ tại chùa Tăng Phúc, Hà Nội

Trời đất giao cảm lòng người. Tinh thần tinh tấn tu học, ngưỡng nguyện trở thành những người con ngoan, trò giỏi nơi 250 khóa sinh, cùng tình yêu thương, từ ái nơi quý Thầy đã đón nhận ngày bế mạc tràn đầy ấm áp. 

Hòa chung không khí muôn nơi mùa An cư Kiết hạ, cùng những khóa tu mùa Hè dành cho giới trẻ tại các chùa, tự viện trên toàn quốc, khóa tu “Từ-Bi-Hỷ-Xả” với nhiều ý nghĩa, cảm xúc sâu lắng đã diễn ra trong ba ngày 20-22/07/2017 nơi chùa Tăng Phúc,  số 27 phố Thượng Thanh, P.Thượng Thanh, Q.Long Biên, Tp.Hà Nội.
 
 Thầy Trụ trì Thích Đồng Hòa chuẩn bị bài giảng Phật pháp trình chiếu đơn giản, dễ hiểu, phù hợp khả năng tiếp nhận các khóa sinh
Hướng tới mùa Vu Lan Báo Hiếu, khóa tu năm nay được Thầy trụ trì Thích Đồng Hòa tổ chức cùng nhiều hoạt động mang đậm bản sắc quê hương, dân tộc, đề cao tình cảm gia đình, tôn vinh giá trị đạo Hiếu cao đẹp: Điều mà ai trong mỗi chúng ta đều cần trau rèn, phát huy…
 
 
 Sôi nổi cuộc thi bích báo chủ đề Vu Lan cùng những phần thưởng ý nghĩa từ Ban tổ chức
250 khóa sinh đã có mặt nơi mái chùa ven ngoại thành Hà Nội từ sớm ngày 20/07. Bên cạnh những thời khóa chính, các em được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa sôi động, nhiều ý nghĩa: Phiên chợ quê, Làm bích báo chủ đề Vu Lan, Thi tìm kiếm tài năng (biểu diễn kịch chủ đề chữ Hiếu, hát dân ca ba miền, múa…), Thực hành thọ thực trong chính niệm, Rèn luyện thân thể cùng các bài tập thể dục buổi sáng… Về với khóa tu, các em được tu học Phật pháp căn bản cùng sự hướng dẫn, chia sẻ tận tình nơi quý Thầy, quý Sư cô giảng sư, từng bài giảng được trình chiếu dạng slide dễ hiểu, hình ảnh minh họa gần gũi; các em thuận duyên Quy y Tam Bảo. Hoan hỷ thay.
 Đến với phiên Chợ Quê, các em thêm hiểu, cùng trân trọng từng giá trị nhỏ từ công sức lao động bao người...
 
 Đọc Kinh trước khi dùng bữa, thọ trai trong chính niệm
Đặc biệt, đêm thắp nến tri ân Cha, Mẹ đọng lại cảm xúc khó quên. Nơi khuôn viên chùa Tăng Phúc, trong tiết trời sau mưa buổi tối ngày 21/07, hàng trăm ngọn nến được thắp lên. Mỗi ngọn nến nhỏ đặt trong đài sen, sáng bừng nét hồn nhiên nơi các bạn trẻ. Trong bầu không khí trầm thiêng, sâu lắng, những giọt nước mắt đã rời khóe mi… 250 khóa sinh đồng lắng lòng cảm niệm ân đức cao dày đấng sinh thành. Cảm xúc trào dâng cùng những ngọn nến lung linh, nhiệm màu…
 
 
 
 Cảm động đêm Thắp nến Tri ân...
Khóa tu mùa Hè lần thứ 3 với chủ đề “Từ-Bi-Hỷ-Xả” khép lại trong ngày Chủ Nhật cuối tuần chan hòa nắng ấm. Trời đất giao cảm lòng người. Tinh thần tinh tấn tu học, ngưỡng nguyện trở thành những người con ngoan, trò giỏi nơi 250 khóa sinh, cùng tình yêu thương, từ ái nơi quý Thầy đã đón nhận ngày bế mạc tràn đầy ấm áp. 

Những cơn mưa nhường chỗ thảm nắng vàng óng phủ khắp khuôn viên chùa Tăng Phúc. Đó, như ánh từ quang Chư Phật chở che mái chùa nhỏ, nơi vườn ươm hàng trăm mầm Trí tuệ, Từ bi…

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Đời sống 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Đời sống 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Đời sống 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Đời sống 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.