Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/03/2014, 15:15 PM

Cảm kích câu chuyện thấy tiền bị rơi nhưng không ai "hôi của"

Sự việc chàng trai bị rơi 4 triệu đồng xuống đường, nhưng không ai hôi của đã và đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng ngày hôm nay.

Ngay khi đăng tải, nhiều cư dân mạng không khỏi cảm kích sự nhiệt tình của nhiều người dân, kèm theo đó là hành động đẹp “thấy người ta rơi của, nhưng không ai hôi của”.
 Nhiều người dân chạy ra giúp thanh niên nhặt tiền
Bạn trẻ có nick name dễ thương Minh Minh chia sẻ: “Đúng là chị bán hàng rong tốt bụng quá, thấy có người đánh rơi tiền nhưng chị không những không hôi của mà còn vận động người đi đường hỗ trợ người mất của, nhặt của”.

Còn bạn Trung Thông cho rằng: “Nhiều lúc là tâm lý đám đông, thấy người ta nhặt cũng nhặt, thấy người ta giúp cũng giúp thôi.

Theo người dân kể lại,khoảng 17h ngày 27/2 tại bùng binh giao nhau giữa các đường Hoàng Văn Thụ - Trần Lê, 3 Tháng 2 và Trần Phú thuộc phường 4, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), một thanh niên khoảng 30 tuổi vừa rút tiền từ cây ATM bước ra đã làm rớt một xấp tiền mệnh giá 100.000 đồng xuống đường. Gió lớn nên thổi tiền bay tứ tung trên mặt đường nhựa. Thấy  sự việc hai anh xe ôm và chị bán hàng rong đã nhặt giúp và còn gọi người đi đường  “Nhặt tiền giùm người ta đi. Giúp người ta đi, đừng hôi của...”.

Người thanh niên mừng rỡ đón những tờ tiền người dân nhặt lại trao cho và rối rít cảm ơn. Chỉ trong nửa phút, anh thanh niên đã thu lại đủ số tiền bị rơi gần 4 triệu đồng.

Một số cư dân mạng bày tỏ sự cảm kích khi chị bán hàng rong còn cho biết thêm, đã nhiều lần chị và những người dân ở đây nhìn thấy người ta đánh rơi tiền, nhưng lần nào cũng giúp và không có ý định hôi của.

Cách cư xử của chị bán hàng rong và hai anh xe ôm đáng được biểu dương, đó là những hành động đẹp đẽ và văn minh. Xã hội đã và đang có nhiều hành vi đáng lên án về “hôi của”, có lẽ đây sẽ là một tấm gương, một bài học đáng để nhiều người đã từng hôi của nhìn lại bản thân mình.

Tác giả: Chương Tương
Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/cam-kich-cau-chuyen-thay-tien-bi-roi-nhung-khong-ai-hoi-cua-a23533.html#.UxQ4AeN_sZ5
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Gieo mầm thiện 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Gieo mầm thiện 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Gieo mầm thiện 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Gieo mầm thiện 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.