Cảm nghĩ khóa học tiếng Trung miễn phí tại chùa Đình Quán, Hà Nội

Thứ năm, 16/04/2018 | 08:49

Tôi đến cùng khóa học với tâm thế của một phụng sự viên. Chính vì không nghĩ rằng sẽ học nên tôi cũng không chuẩn bị giấy, bút. Nhưng khi lần đầu về với chùa Đình Quán, tôi bỗng thấy trong tâm an lạc khó tả…

Chùa có sân vườn rất rộng và thoáng mát. Trước giờ học, Ni Sư trụ trì hướng dẫn khóa sinh thiền hành xung quanh khu vườn thiền xinh đẹp. Tôi bắt đầu thấy tò mò hơn về khóa học, và ngỡ ngàng hơn với số lượng học viên đến tham dự lên đến gần 60 người. 
 
Bước vào buổi khai giảng "Sơ học vấn tâm" do Tiến sĩ Phạm Văn Sơn, giảng viên chính của khóa học. Tôi đã tìm thấy mục tiêu để theo đuổi khóa học tiếng Trung này đến cùng, không vì lý do đây là lớp học miễn phí, đại trà như bao lớp học có giáo trình phổ thông khác. 
 
Thật lạ. Buổi học đầu tiên gần như… không học một từ tiếng Trung nào. Thầy chỉ dạy phương pháp học: học để làm gì, học như thế nào, ý chí, quyết tâm để học ngoại ngữ... Tôi biết được rằng: "Học là để có chỗ đứng xứng đáng dưới ánh mặt trời" là như thế nào! Học thêm một ngoại ngữ là để mở ra nhiều cơ hội phát triển, giao lưu, góp phần thay đổi cuộc sống. Điều đặc biệt quan trọng để học tiếng Trung là: "Học để biết Hàng Xóm của mình nghĩ gì bởi Việt Nam mình không thể thay đổi được Hàng Xóm"...
 
Có thể sau buổi học đầy tính logic, khoa học và rất nhiều kỷ cương được thiết lập, những học viên chưa thật sự đủ quyết tâm và hoài bão sẽ dừng lại ngay ở buổi học đầu tiên này, nhưng những học viên còn lại như tôi sẽ theo đuổi, đồng hành đến cùng với Thầy, với bạn và với lớp.

Khóa học Tiếng Trung miễn phí chùa Đình Quán hứa hẹn vô cùng đặc biệt với hiệu quả, chất lượng cao! Buổi học đầu tiên thật hoan hỉ, tràn đầy ý nghĩa.

Hiền Hậu
Hiền Hậu
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ