Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/06/2013, 09:52 AM

Cảm ơn "Tim hồng lửa thiêng"

Một CD, một chương trình bình thường như bao nhiêu chương trình khác, nhưng ở “Tim hồng lửa thiêng” sẽ rất khác khi được thực hiện bởi  những trái tim chân thành, không vụ lợi, không dựa dẫm vào bất cứ ai và đương nhiên nó rất khác vì biết thực hiện đúng lúc

Nhân kỷ niệm 50 năm Pháp nạn Phật giáo Việt Nam, và 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu; Nhóm Ảnh Nhất Chi Mai đã thực hiện chương trình ca nhạc đặc biệt qua hình thức CD mang chủ đề “Tim hồng lửa thiêng”, với sự tài trợ chân thành của Cty TNHH SX-TM-DV Hán Linh.

Hòa âm, phối khí: Nhạc sĩ Quốc Dũng, nhạc sĩ Kim Tuấn.
Biên tập: Thích Chân Huyền, Thích Huyền Lan, Thích Chánh Thọ
 
Đây là chương trình CD do Trung tâm Hương Đạo thực hiện, dâng ném hương tâm thành của thế hệ ngày nay lên chư Thánh tử đạo, Bồ tát Thích Quảng Đức qua những áng thơ  và dòng nhạc xuất phát từ cõi lòng biết ơn sâu sắc, và để kính tặng Chư tôn đức tăng, ni, phật tử nhân dịp kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này. 
 
Với sự đóng góp của các nhà thơ Vũ Hoàng Chương, HT.THích Thông Bửu, Thích Huyền Lan, Hồ Đắc Thiếu Anh, Thích Tấn Tuệ, Mang Viêng Long và các nhạc sĩ Trường Long, Hằng Vang, Trường Khánh, Đặng Công Ninh, Nguyễn Hiệp, Thanh Hiệp, Tôn Thất Lan, Giác An và Uy Thi Ca. Bên cạnh đó sự thành công rất lớn còn phải kể đến sự có mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ như Bảo Yến, Nam Khánh, Thy Mai, Lê Minh, Thúy Vinh,  Phương Dung, Quang Linh, Thanh Ngọc, Trung Hậu, Thu Trang, Lan Ngọc Khải Ca, và giọng đọc ấm trầm của nghệ sĩ lồng tiếng Thy Mai. Tất cả đã  hiệp lực cùng nhau làm nên 11 ca khúc có chiều sâu ý nghĩa và với những ai có quan tâm đến lãnh vực ca nhạc Phật giáo hiện nay.Một CD, một chương trình bình thường như bao nhiêu chương trình khác, nhưng ở “Tim hồng lửa thiêng” sẽ rất khác khi được thực hiện bởi  những trái tim chân thành, không vụ lợi, không dựa dẫm vào bất cứ ai và đương nhiên nó rất khác vì biết thực hiện đúng lúc, dù trong tay Trung tâm Hương Đạo hiện đang có rất nhiều chương trình  như thế.

Nhìn vào ê kíp và các ca sĩ, nhà thơ, nhạc sĩ của một chương trình sẽ dễ dàng thấy ngay những điều đó.

Xin giới thiệu với quý vị và cảm ơn “Tim hồng lửa thiêng”.

Dương Kinh Thành                 

                

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Văn hóa 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Văn hóa 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Văn hóa 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Văn hóa 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo